Tuyển tập những con vật "đô con" nhất thế giới

  •  
  • 1.704

Từ chú khỉ bụng phệ thích ăn vặt đến con mèo hơn 5,5kg thường bị nhầm là chó… không phải loài động mũm mĩm nào cũng dễ thương và đáng yêu. Mặc dù béo phì thường không phải là vấn đề mà thế giới động vật thường phải đối mặt, nhưng một số con vật đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội bởi kích cỡ của chúng.

Tờ Daily Mail (Anh) đã tổng hợp lại các trường hợp động vật có kích thước ấn tượng khiến dư luận chú ý trong những năm gần đây, mặc dù tình trạng này thường gây ra hậu quả tàn khốc cho sức khỏe của chúng.

Con kangaroo Roger

Kangaroo Roger
Con kangaroo Roger. (Ảnh: Daily Mail).

Roger cao 2 m, đã trở thành hiện tượng mạng vào năm 2015, khi xuất hiện những bức ảnh con kangaroo này khoe cơ bắp cuồn cuộn.

Roger sống trong một khu bảo tồn ở Alice Springs, Australia. Dù có vóc dáng săn chắc nhưng Roger đã không thể chống lại quá trình lão hóa và nó phải chịu căn bệnh viêm khớp cho đến cuối đời.

Kangaroo Roger qua đời ở tuổi 12 vào tháng 12/2018.

Uncle Fatty và Godzilla

Khỉ Godzilla
Con khỉ Godzilla. (Ảnh: Daily Mail).

Với cân nặng hơn 20kg, hai chú khỉ Uncle Fatty và Godzilla đã trở nên nổi tiếng nhờ cuộc sống “buông thả”.

Con khỉ có tên Godzilla thường tiêu thụ đồ ăn vặt và nặng tới hơn 20kg. Godzilla đã giúp hút khách du lịch tập trung tại quầy hàng của chủ nhân nó ở Bangkok, Thái Lan.

Khỉ Uncle Fatty
Uncle Fatty nặng tới 27kg. (Ảnh: Daily Mail).

Godzilla cũng sớm bị so sánh với Uncle Fatty, con khỉ nặng 27kg. Uncle Fatty từng sống gần một khu chợ nổi thu hút khách du lịch tại Bangkok. Con khỉ già rất nổi tiếng với người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Nhưng lượng thức ăn dồi dào mà du khách mang đến cho Uncle Fatty, bao gồm ngô ngọt cũng như nhiều thực phẩm cực kỳ không tốt cho sức khỏe như sữa lắc và mì tôm, đã khiến nó tăng cân nhanh. Khỉ thường nặng từ 8 đến 10kg, do vậy, Uncle Fatty có trọng lượng tương đương với 3 đồng loại của nó.

Con ngựa đẹp mã Frederik

Con ngựa này nhập cảnh vào Mỹ từ Hà Lan khi 6 tuổi. 
Con ngựa này nhập cảnh vào Mỹ từ Hà Lan khi 6 tuổi.

Con ngựa Frederik The Great tại Mỹ có thân hình vạm vỡ và bờm bồng bềnh. Frederik sống ở Pinnacle Friesians, một trang trại trên dãy núi Ozark thuộc bang Arkansas, Mỹ. Nó nhập cảnh vào Mỹ từ Hà Lan khi 6 tuổi. Con ngựa đẹp mã đã thu hút lượng lớn người hâm mộ theo dõi trên Facebook.

Con chó hơn 100kg

Chó Abu và chủ nhân
Abu và chủ nhân. (Ảnh: Daily Mail).

Con chó có tên Abu tại Anh nặng đến 114 kg, tương đương trọng lượng một chú voi nhỏ. Khi lên hai tuổi, Malakli ăn 3kg thịt mỗi ngày, bao gồm một con gà nguyên con, ba con cá thu, hai quả trứng và thức ăn sống cho chó.

Chế độ ăn của Abu khiến ông chủ Dylan Shaw sống tại Yorkshire (Anh) phải chi hơn 5.000 USD mỗi năm để mua thức ăn cho nó.

Mặc dù có thân hình to lớn nhưng Dylan khẳng định Abu là một người khổng lồ hiền lành và chỉ thích rúc vào ghế sofa.

Con mèo bị nhầm là chó

Mèo Kefir
Kefir có trọng lượng khổng lồ so với đồng loại. (Ảnh: Daily Mail).

Con mèo nặng 12 kg có tên Kefir to lớn đến nỗi nhiều người đã nhầm nó là chó.

Kefir thuộc giống Maine Coon –mèo lông dài Mỹ. Chủ nhân của Kefir là cô Yulia Minina sống tại thành phố Stary Oskol (Nga). Cô Yulia Minina chia sẻ về thú cưng: “Tôi không thể nghĩ rằng một con mèo con lại có thể to đến vậy. Nó không những to lớn mà còn rất thông minh và hành xử điềm tĩnh”.

Cập nhật: 09/05/2024 Báo Tin tức
  • 1.704