Gorilla ăn thịt khỉ

  •   3,52
  • 4.108

Những xét nghiệm ADN trong phân của loài gorilla hoang dã đã cung cấp bằng chứng cho thấy gorilla không hề ăn chay.

Giống như những người ăn chay (không vì mục đích tôn giáo) thỉnh thoảng vẫn thèm một chiếc hamburger, loài gorilla thường ăn cỏ, nhưng có lúc chúng đã không cưỡng lại “sự thèm khát trong tiềm thức” đối với người anh em gần gũi với mình.

Trong khi một số con gorilla được nuôi trong sở thú thường được ăn thịt, trước đây người ta nghĩ rằng gorilla trong tự nhiên chỉ ăn cây cỏ, hoa quả và vài loại côn trùng.

Nhưng trong một nghiên cứu DNA gần đây người ta đã tìm thấy dấu tích còn sót lại của các loài khỉ và động vật linh trưởng nhỏ trong phân của loài gorilla núi châu Phi.

Phát hiện này đã gợi một khả năng rằng gorilla có thể có thói quen ăn thịt.

Tuy nhiên, trước khi xếp gorilla vào nhóm ăn thịt, nhiều nhà khoa học cũng đưa ra một số giả thiết về sự tồn tại ADN của các loài khỉ và động vật khác trong phân của gorilla. Có giả thiết cho rằng khi gorilla ăn kiến, mà trước đó những con kiến này đã ăn những phần xác thừa còn lại của những con khỉ hoặc động vật đã chết, chúng cũng vô tình đưa vào bụng những “món ăn lạ” này, sau đó bài tiết ra và “bị phát hiện”. Có thể dấu tích ADN đó chỉ là “tình ngay lý gian” mà thôi.

Tinh tinh và khỉ Bonobo

Nếu gorilla thật sự có thói quen ăn thịt, chúng không phải là loài linh trưởng duy nhất không ăn chay. Tinh tinh và khỉ bonobo cũng có “tiền án” săn và ăn thịt những loài động vật khác, bao gồm cả các loài khỉ.

Theo VietNamNet (National Geographic)
  • 3,52
  • 4.108

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook