Gương đoán tương lai

  •  
  • 691

Bạn sẽ có khuôn mặt và hình dáng như thế nào trong tương lai. Đây có lẽ là điều mà ai cũng tò mò muốn biết. Lời giải đáp cho câu hỏi đó có thể sẽ được tìm thấy trong câu chuyện thú vị sau đây.

Robin Gunnivelts: "Tôi trông lạ quá. Thật là bất ngờ, tôi sẽ như thế này ư?".

Còn Patrice Armas: "Ồ trông tôi trong gương thật là hay. Tôi thích gương mặt đầy đặn như thế. Tôi sẽ cố gắng ăn uống nhiều hơn để được như vậy trong tương lai".

Đây không phải là chiếc gương trong chuyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và bảy Chú lùn. Nó nói trước được tương lai và là sản phẩm của một công ty công nghệ điện tử Pháp.

Ông Martin Illsley, Giám đốc nghiên cứu Hãng công nghệ điện tử Accenture (Pháp) cho biết: "Đây không phải là chiếc gương bình thường trong nhà tắm. Nó là một thiết bị điện tử thông minh. Nó chưa chắc cho thấy một hình ảnh trung thực của bạn ở hiện tại, nhưng lại có thể cho bạn biết mình sẽ thế nào trong tương lai 5 hoặc 10 năm nữa".

Khi soi gương, bạn sẽ không thấy gương mặt mình ngay lập tức, mà sẽ được 2 máy quay lắp phía sau chụp ảnh. Các bộ cảm biến trên gương ghi lại các thông tin cần thiết về sức khoẻ. Từ đó, gương sẽ suy ra hình ảnh tương lai của người soi.

Các nhà nghiên cứu ra chiếc gương không muốn ai phải giật mình sợ hãi vì những gì nhìn thấy trong gương. Họ chỉ hy vọng, giật mình xong thì người soi sẽ thay đổi thói quen sinh hoạt theo chiều hướng tích cực hơn.

Theo VTV
  • 691