HeLi-on: Pin di động đi kèm tấm pin năng lượng cuộn lại được

  • 527

HeLi-on là viên pin di động nhỏ gọn (2.600mAh), và điểm đặc biệt nhất đó là nó có đi kèm tấm pin năng lượng mặt trời có thể cuộn lại được để tự sạc. Hiện tại thì HeLi-on đang là dự án gây quỹ trên trang Kickstarter, nó đã thành công và chắc chắn sẽ được bán ra. Để mua HeLi-on trong giai đoạn này, các bạn cần phải bỏ ra từ 90 USD (bản màu trắng), miễn phí vận chuyển toàn thế giới, thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 7 năm sau.

Pin di động kèm pin năng lượng có thể cuộn lại được

HeLi-on về cơ bản là một thanh pin dự phòng, nó có thiết kế giống với rất nhiều viên pin khác trên thị trường, tuy nhiên điểm đặc biệt lại nằm ở bên trong. Thông thường thi ta sạc pin dự phòng qua ổ điện, bằng cách nối đầu microUSB hay USB vào, tuy nhiên trên HeLi-on còn có một kiểu sạc nữa. Khi bạn kéo tấm panel pin mặt trời ra, nó sẽ như hình ở phía dưới.

HeLi-on: Pin di động đi kèm tấm pin năng lượng cuộn lại được 

Theo nhà sáng chế thì tấm panel này siêu mỏng, là pin mặt trời hữu cơ polymer cho hiệu suất cao hơn rất nhiều lần so với các thế hệ pin mặt trời cũ, nếu bao gồm cả hai miếng kim loại bảo vệ hai bên thì nó mỏng chỉ dưới 1mm. Trong trường hợp đã sạc đầy pin, ta chỉ việc quay tròn núm vặn trên HeLi-on để thu lại tấm panel pin mặt trời. Đến đây thì sẽ có bạn hỏi liệu buổi tối sẽ sạc như thế nào, tất nhiên là HeLi-on không quên dùng phương pháp sạc truyền thống, qua cổng USB. Vậy là ta sẽ có 2 cách để sạc pin cho HeLi-on. Trung bình mất khoảng 2 đến 3 tiếng để sạc đầy HeLi-on, với cả hai cách trên.

HeLi-on: Pin di động đi kèm tấm pin năng lượng cuộn lại được

Bây giờ là một số thông số khác về HeLi-on: kích thước của nó là 11,3 x 3,6 x 2,8cm, trọng lượng chỉ 105g. Dung lượng của HeLi-on là 2.600mAh.

Cập nhật: 23/11/2015 Theo Tinh Tế
  • 527

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook