Hổ mang chúa dài hơn 5 mét lẻn vào nhà dân Ấn Độ

  • 1.227

Chuyên gia giải cứu rắn dùng tay và một dụng cụ đơn giản để bắt hổ mang chúa rồi đem thả con vật tại công viên quốc gia Simlipal.

Ruhia Singh, người dân ở Mayurbhanj, bang Odisha, Ấn Độ, vội lao ra ngoài khi phát hiện hổ mang chúa trưởng thành trốn trong phòng, NDTV hôm 7/12 đưa tin. Nhân viên từ cơ quan quản lý rừng địa phương không thể bắt được con vật khổng lồ và chuyên gia giải cứu rắn Krushna Chandra Gacchayat được gọi tới. Dân làng cũng tập trung lại để theo dõi sự việc.

Hổ mang chúa cuộn mình trong góc nhà dân Ấn Độ.
Hổ mang chúa cuộn mình trong góc nhà dân Ấn Độ. (Ảnh: NDTV).

Ban đầu Gacchayat cũng do dự, anh cho biết. Tuy nhiên, khi thấy dân làng chuẩn bị giết con rắn, anh quyết tâm cứu nó. Sử dụng tay và dụng cụ đơn giản, Gacchayat đã kéo được hổ mang chúa ra khỏi nơi ẩn nấp.

"Tôi chưa từng thấy con rắn nào lớn như thế, nó dài hơn 5 mét. Tôi cảm thấy rất vui khi đã bắt và đưa nó tới công viên quốc gia Simlipal", Gacchayat cho biết. Hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới, con trưởng thành thường dài 3-4 mét nhưng cũng có trường hợp lên tới gần 6 mét.

Việc con người chạm trán với rắn không hiếm gặp tại Odisha. Tháng 10/2018, một con rắn hổ bướm độc cũng được phát hiện gần trường học ở Baripada. Gacchayat đã giải cứu và thả nó về rừng.


Krushna Chandra Gacchayat bắt hổ mang chúa. (Video: Newsflare).

Cập nhật: 11/12/2018 Theo VNE
  • 1.227

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook