Hổ Siberia đau răng xuống nhà dân cầu cứu

  •   4,52
  • 4.269

Kiệt sức vì bị đau răng và không ăn được, một con hổ cái Siberia đã đến nhà dân để “tìm sự giúp đỡ”.

Một con hổ cái bị kiệt sức đã đi vào khu dân cư ở vùng Khabarovsk, miền đông Nga để tìm sự giúp đỡ. Tờ The Siberian Times ngày 31/1 dẫn lời người dân trong vùng cho biết con hổ Siberia quý hiếm đã đến nằm trước cửa nhà ông Alexey Khaideyev, sống ở một khu ngoại ô gần rừng.

Con hổ kiệt sức tìm đến khu dân cư
Con hổ kiệt sức tìm đến khu dân cư. (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE SIBERIAN TIMES).

Các nhân viên cứu hộ điều trị cho con hổ.
Các nhân viên cứu hộ điều trị cho con hổ. (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE SIBERIAN TIMES).

Vào buổi sáng sớm, khi ông Khaideyev mở cửa ra vườn thì bị một vật bên ngoài cản lại. Người chủ nhà sau đó nghe tiếng gầm gừ và tá hỏa khi phát hiện con hổ nằm chắn ngoài cửa ra vào, không nhúc nhích.

Ông Khaideyev sau đó gọi nhân viên cứu hộ và con hổ được đưa đến một trung tâm chăm sóc động vật ở làng Alekseevka, vùng Primorsky. Theo các bác sĩ, con hổ khoảng 10 tuổi bị vết thương ở lợi và không có răng trên.

Lãnh đạo cơ quan bảo tồn thuộc Bộ Tài nguyên thiên nhiên Yury Kolpak cho rằng có thể chứng đau răng, lợi đã khiến con hổ không thể ăn uống dẫn đến bị kiệt sức. Hiện con hổ đã có thể ăn được nhưng toàn bộ hoạt động chữa trị đều được điều khiển từ xa.

Hổ Siberia là loại đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Hiện nay chỉ còn khoảng 500 con sinh sống tại vùng phía đông Nga.

Cập nhật: 02/02/2018 Theo Thanh Niên
  • 4,52
  • 4.269

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook