Hormone tình yêu giúp chữa bệnh tự kỷ

  •  
  • 768

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, hormone tình yêu có thể giúp cho người bị mắc bệnh tự kỉ ứng xử tốt hơn trong các tình huống xã hội.

Oxytocin, thường được gọi là “hormone âu yếm hay hormone tin tưởng”, được sản sinh khi con người đạt cực khoái; đặc biệt với người phụ nữ trong thời kỳ mang thai, sinh nở và trong quá trình tạo sữa cho con bú.

Hormone tình yêu giúp chữa bệnh tự kỷ
Hormone
 Oxytocin sẽ là cánh cửa để những người tự kỉ bước vào và hòa nhập với xã hội.

Trong nghiên cứu mới của mình, các nhà nghiên cứu Nhật Bản của Đại học Tokyo đã nhận thấy chỉ cần một liều hormone Oxytocin cũng có thể thúc đẩy hoạt động trong vùng xử lý cảm xúc và sự đồng cảm của não.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra những kết luận của họ sau khi nghiên cứu 40 người đàn ông mắc chứng tự kỷ chức năng cao. Những người này được sử dụng Oxytocin bằng cách xịt chúng vào mũi.

Sau 90 phút, các nhà nghiên cứu cho tiến hàng quét não những người đàn ông tham gia nghiên cứu. Kết quả cho thấy mức độ hoạt động của vùng não chịu trách nhiệm xử lí tình cảm cảm xúc đã tăng lên rõ rệt.

Sau đó, các bệnh nhân còn được làm một bài kiểm tra nhỏ về sự nhận biết nhân vật phim ảnh tốt, xấu từ giọng nói và những yếu tố phi ngôn ngữ. Kết quả cũng cho thấy họ có thể giải thích được tính cách của nhân vật một cách chính xác.

Đồng tác giả nghiên cứu Hidenori Yamasue cho biết những người mắc bệnh tự kỉ thường bị mất đi khả năng giao tiếp phi ngôn ngữ và khả năng tương tác với xã hội. Thế nhưng hormonen Oxytocin sẽ là giải pháp tối ưu nhất để họ bước vào và hòa nhập với xã hội.

Nghiên cứu khác của những nhà khoa học Pháp về chất Oxytocin cho thấy người mắc chứng tự kỉ hòa đồng và tin tưởng vào xã hội hơn.

Trước đó, chất Oxytocin cũng đã được liên kết với phương pháp điều trị của người bị rối loạn cảm xúc và chức năng xã hội.

Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 768

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook