IBM tuyên bố mua lại MRO Software

  • 70

IBM ngày hôm qua (3/8) cho biết sẽ mua lại MRO Software với giá 740 triệu USD.

Được được xem là mọt động thái đánh dấu tầm quan trọng ngày càng gia tăng của các sản phẩm phần mềm trong việc kinh doanh dịch vụ toàn cầu của IBM.

MRO Software là một hãng chuyên sản phẩm các phần mềm giám sát địa điểm và sự hoạt động của mọi loại trang thiết bị như máy bay, tàu, ô tô, xe tải ...

IBM hiện đang theo đuổi chiến lược áp dụng nhiều kỹ thuật công nghệ hơn nữa vào trong nhóm dịch vụ toàn cầu trị giá 47 tỉ USD một năm của hãng này. Việc mua lại MRO Software đồng nghĩa với việc một số tiến trình sản xuất sản phẩm của IBM sẽ được tự động hoá bằng phần mềm nhằm gia tăng hiệu quả, lợi nhuận và chất lượng.

"Chúng tôi muốn áp dụng một giải pháp dây chuyền sản xuất mang tính chu kỳ cao hơn trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng," Kristof Kloeckner - Phó chủ tịch chiến lược và công nghệ của IBM - khẳng định.

Các chuyên gia phân tích đánh giá việc mua lại MRO Software là một bước tiến nhằm đạt được mục tiêu nói trên của IBM.

Kinh doanh phần mềm mang lại cho IBM doanh thu khoảng 15,8 tỉ USD một năm. MRO đã là công ty thứ 37 được IBM mua lại kể từ năm 2001. Hầu hết các vụ mua bán của IBM trong thời gian qua đều giúp hãng này củng cố công việc kinh doanh phần mềm.

Ngày thứ tư vừa qua, IBM cũng vừa mua lại một công ty phần mềm tư nhân Webify Solutions nhằm tích hợp công nghệ cho phép các ứng dụng doanh nghiệp khác nhau có thể giao tiếp và chia sẻ dữ liệu.

Hoàng Dũng

Theo News York Times, VnMedia
  • 70

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook