Indonesia: ít nhất 54 người bị nghi ngờ nhiễm cúm gia cầm

  •  
  • 47

Sau khi cúm gia cầm đã làm thiệt mạng 6 người tại Indonesia, hiện nay tại đất nước này 54 người khác đang được chữa trị sau khi có những triệu chứng nhiễm cúm gia cầm.

Những hộp thuốc Tamiflu được sử dụng cho những bệnh nhân cúm gia cầm tại Jakarta

Bệnh viện Sulianto Saroso chuyên trị các bệnh truyền nhiễm tại Jakarta cho biết hiện nay đã có 3 người (2 người lớn và một trẻ 2 tuổi) có kết quả xét nghiệm âm tính và ngay khi nhận được kết quả từ chính phủ thì 3 người này sẽ được phép rời bệnh viện.

Trường hợp mới nhất bị nghi ngờ nhiễm bệnh tại Indonesia là vào tối ngày hôm qua, khi đó một thanh niên 23 tuổi tại Jakarta đã được nhập viện. Được biết từ thứ hai đến giờ, bệnh viện Saroso đã cho phép 5 người bị nghi ngờ nhiễm bệnh trở về nhà sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau khi nhập viện, mẫu máu và nước mũi của những người bị nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm địa phương và nếu kết quả cho thấy dương tính cúm gia cầm thì nó sẽ được chuyển tiếp đến phòng thí nghiệm của tổ chức sức khỏe thế giới WHO tại Hong Kong để xác định.

Sumardi, người phát ngôn của bộ y tế cho biết đơn đặt hàng 20.000 liều Tamiflu, một loại thuốc kháng virus có khả năng dập tắt bệnh cúm nếu được phát hiện sớm, sẽ đến Indonesia vào thứ sáu này.

KINH LUÂN (Theo AFP)

Theo Tuổi trẻ Online
  • 47

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook