Israel thông báo kế hoạch thí nghiệm với vi khuẩn trong không gian

  •  
  • 129

Israel sẽ tiến hành 4 cuộc thí nghiệm với vi khuẩn trong không gian vào tháng 10 tới, được điều khiển từ xa bởi một phòng thí nghiệm thuộc Công ty Spacepharma của Israel.

Trung tâm Y tế Sheba (SMC) tại miền Trung Israel ngày 29/7 cho biết nước này sẽ tiến hành 4 cuộc thí nghiệm với vi khuẩn trong không gian vào tháng 10 tới.

Theo phóng viên tại Tel Aviv, các cuộc thí nghiệm này, được Bộ Khoa học và Công nghệ Israel hỗ trợ, sẽ được điều khiển từ xa bởi một phòng thí nghiệm thuộc Công ty Spacepharma của Israel.

Từ Guinea thuộc Pháp, các vi khuẩn sẽ được đưa vào không gian mà không có phi hành gia bay cùng.

Thí nghiệm đầu tiên sẽ do SMC tiến hành, với sự phối hợp cùng các nhà nghiên cứu Italy.

Thí nghiệm này sẽ kiểm nghiệm quá trình phát triển kháng cự của vi khuẩn đối với kháng sinh trong môi trường không gian không có trọng lượng.

Nghiên cứu dựa trên sự tổn thương của vi khuẩn đối với 2 loại kháng sinh và sẽ theo dõi quá trình tái tạo của vi khuẩn cũng như khả năng phát triển đề kháng. Kết quả sẽ làm sáng tỏ các cơ chế vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Thí nghiệm thứ hai, do Đại học Công nghệ Israel (Technion) thực hiện, sẽ theo dõi tốc độ các enzyme làm tan các phần còn lại của vi khuẩn - quá trình gây bệnh. Thí nghiệm này sẽ giúp hiểu rõ quá trình chống vi khuẩn và phá hoại chức năng hoạt động.

Thí nghiệm thứ ba, cũng do Technion tiến hành, sẽ theo dõi bao nhiêu albumin protein có trong phân tử máu, một quá trình rất quan trọng đối với các hoạt động của hệ miễn dịch.

Thí nghiệm cuối cùng, do Đại học Herbrew tiến hành, sẽ kiểm tra hiện tượng "xoắn" các mô ADN, quá trình có thể làm sáng tỏ sự lão hóa của các tế bào trong cơ thể người.

Cập nhật: 31/07/2019 Theo TTXVN/Vietnam+
  • 129

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook