Israel xây nhà máy điện từ rác lớn nhất Trung Đông

  •  
  • 2.129

Israel đang tiến hành xây dựng một nhà máy sản xuất điện từ rác thải có công suất xử lý gấp đôi lượng chất thải mà thủ đô Tel Aviv thải ra mỗi ngày.

Theo Bộ Môi trường Israel, một khi đi vào hoạt động vào năm 2016, đây sẽ là nhà máy điện chạy bằng rác thải lớn nhất khu vực Trung Đông và là một trong những nhà máy lớn nhất thế giới.

Nhà máy có khả năng xử lý hơn 1.000 tấn chất thải mỗi ngày và sẽ bao gồm một hệ thống xử lý chất thải hữu cơ theo phương pháp phân hủy yếm khí để sản xuất nguồn điện "sạch" và phân mùn từ các phụ phẩm.

Israel xây nhà máy điện từ rác lớn nhất Trung Đông

Dự án này nằm trong chính sách khuyến khích sản xuất và sử dụng năng lượng tái tạo của chính phủ Israel.

Theo đó, việc tái chế chất thải trên quy mô lớn sẽ làm giảm lượng rác chôn lấp, giảm ô nhiễm môi trường so với các phương pháp truyền thống cũng như giảm diện tích đất dành cho việc chôn lấp rác thải.

Bộ trưởng Môi trường Israel Gilad Erdan cho biết nước này đang nhanh chóng tiếp cận các chuẩn tái chế rác thải của các nước phát triển.

Tại nhiều nơi trên thế giới, tái chế rác thải đã trở thành một ngành kinh tế mới không chỉ tạo ra nhiều việc làm mới mà còn cho phép sản xuất nguồn năng lượng sạch và giảm sự lệ thuộc vào dầu mỏ.

Việc triển khai dự án trên là một cuộc "cách mạng" trong lĩnh vực tái chế rác thải và có thể tạo ra hàng chục nghìn việc làm mới.

Dự kiến đến năm 2014, sẽ có 1,5 triệu người tham gia dự án này thông qua việc phân loại rác thải tại nguồn.

Theo Vietnam+
  • 2.129

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook