K1 Evelio - siêu xe thể thao chạy điện

  •  
  • 1.224

Công ty hàng đầu của Tây Ban Nha trong phát triển xe đua ”xanh” Quimera Responsible Racing, công ty Alex Letteriello của Vương quốc Anh cùng nhóm nghiên cứu tại Evelio Electric Supercars đã hợp tác để phát triển một siêu xe thể thao chạy điện trong các cuộc thi drift xe. Mẫu xe có tên là K1 Evelio, có khả năng tăng tốc từ 0-60mph tương đương 0-96,5km/h chỉ trong 3,2 giây. Quãng đường mà chiếc xe đi được trên mỗi lần sạc là 150 dặm (241,4km). Xe có thể đạt tốc độ lên đến 170mph tương đương 273.5km/h.

K1 Evelio - siêu xe thể thao chạy điện

K1 Evelio - siêu xe thể thao chạy điện

Thiết kế của K1 chịu nhiều ảnh hưởng từ siêu xe thể thao K-1 Attack Roadster, nhưng chiếc xe sở hữu hệ thống truyền động điện 170kW (có thể được mở rộng lên đến 250kW) có thể tạo ra mô men xoắn lên đến 220Nm mà không cần dùng tới động cơ V6 ồn ào. Chiếc xe hiện vẫn bị giới hạn tốc độ 95mph (153km/h), khá khiêm tốn nếu khi so với mẫu xe thể thao chạy điện khác như Tesla Roadster nhưng những kỹ sư thiết kế đang cố gắng hoàn thiện để nâng tốc độ chiếc xe lên tới 170mph (273,5km/h) trong thời gian tới.

Pin lithium sắt phốt phát được sử dụng trên mẫu xe này có tốc độ sạc đầy khá nhanh. Chỉ mất 1 giờ đồng hồ để sạc đầy và mất 20 phút nếu sạc đến 80% qua nguồn điện 30 ampe.

Toàn bộ thân xe được làm bằng sợi thủy tinh và hệ thống khung gầm được chế tạo từ thép ống. Hiện chiếc xe mới chỉ có phiên bản màu bạc, nhưng Quimera đang tổ chức một cuộc thi thiết kế nhằm tìm được mẫu thiết kế bắt mắt nhất để hoàn thiện “bộ cánh” của mẫu siêu xe chạy điện này.

Tham khảo: Gizmag

Theo Genk, Gizmag
  • 1.224

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook