Kem đặc biệt giúp chống cúm

  •  
  • 446

Сác nhà khoa học thuộc Công ty Jeni’s Splendid Ice Creams (Mỹ), chuyên sản xuất kem đã phát minh ra một loại kem mới rất ngon, đồng thời lại có tác dụng chống lại bệnh cúm.

Theo bà Britton Bauer, giám đốc công ty, chưa từng có một bác sĩ nào khi bệnh nhân đến khám lại kê đơn cho món kem, nhưng bà cam đoan loại kem cốc do công ty bà sắp sản xuất có hiệu quả này.

Loại kem mới có tác dụng chống cảm cúm.
Loại kem mới có tác dụng chống cảm cúm. (Ảnh minh họa)

Món kem do bà phát minh dựa vào kinh nghiệm của gia đình. Khi bà còn nhỏ, mỗi khi bị cảm cúm, bà cũng như các anh chị em của mình thường được mẹ và bà nội chữa bằng bài thuốc dân gian gồm nước chanh vắt, mật ong và một chút rượu whisky. Vậy mà anh chị em của bà đều nhanh chóng khỏi bệnh.

Bà Bauer chợt nảy ra sáng kiến pha chế loại kem này vào năm 2004, khi ở địa phương bùng phát bệnh cúm do rotavirus. Nhiều người thân chết vì dịch bệnh làm bà bị sốc và quyết định đưa kinh nghiệm dân gian vào việc điều trị, dưới một dạng đặc biệt là những cốc kem ngon lành, được nhiều người ưa chuộng.

Trong thành phần của loại kem chữa bệnh do chính bà giám đốc nghiên cứu bao gồm mật ong, gừng, pectin, nước vắt từ chanh và cam, có thêm đôi chút ớt Cayenne.

Bà giải thích nước cam và chanh là nguồn vitamin C. Ớt giúp ta thông mũi, thở dễ dàng và mật ong có tác dụng giảm đau. Bà khẳng định khi là một thành phần của kem và nhiệt độ thấp, ớt không hề cay nữa mà chỉ hơi hăng hăng.

Tất nhiên đó là những hoạt chất chính, còn những nguyên liệu để làm nên một cốc kem thì vẫn như các loại khác tuy có điều chỉnh ít nhiều. Việc thử nghiệm loại kem chữa bệnh theo đúng quy trình của Bộ Y tế Hoa Kỳ sau 7-8 năm nghiên cứu.

Nhờ tính chất dược lý của các thành phần, khi ăn món kem mới được phát minh người bị cúm chẳng những thấy ngon vì lạ miệng mà còn không bị rát họng và khỏi những cơn đau đầu. Ngoài ra kem còn có tác dụng làm long đờm và giải quyết cả hiện tượng mất ngủ. Nhà sản xuất dự kiến sẽ triển khai đại trà món kem chống cúm này sau khi được Cục Dược phẩm và thực phẩm FDA cấp giấy phép.

Theo Vietnamnet
  • 446

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook