Khi ăn, có nên bỏ mầm tỏi đi không?

  •  
  • 1.134

Chúng ta có nên loại bỏ mầm tỏi khi sử dụng?

Khi tỏi của bạn còn tươi và non, phần mầm sẽ có màu nhợt và mềm.
Khi tỏi của bạn còn tươi và non, phần mầm sẽ có màu nhợt và mềm.

Theo Lifehacker, khi bạn cắt tỏi ra, bạn có thể nhận thấy một phần màu xanh ở giữa tép tỏi mà người ta gọi nó là "mầm tỏi". Không như các loại mầm khác, mầm tỏi sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nhưng với nhiều người loại, bỏ mầm sẽ làm cho món ăn có tỏi ngon hơn một chút.

Khi tỏi của bạn còn tươi và non, phần mầm sẽ có màu nhợt và mềm. Ở giai đoạn này, nó không thực sự ảnh hưởng nhiều đến hương vị nhưng khi tỏi già, mầm sẽ chuyển sang màu xanh và đắng nên tốt nhất bạn nên loại bỏ nó. Ngoài ra, việc có loại bỏ mầm tỏi hay không còn phụ thuộc vào mục đích nấu nướng của bạn.

Nếu bạn chỉ nấu nướng sơ qua, chỉ một chút nhiệt độ sẽ không đủ để làm phần mầm tỏi hết đắng. Việc nấu nướng kéo dài có thể khiến mầm tỏi không còn đắng như lúc đầu nữa. Nều mầm tỏi đã mọc lên, bạn có thể tận dụng nó để trồng nó trong một chiếc chậu nhỏ xinh.

Việc loại bỏ mầm tỏi rất dễ dàng, hãy cắt đôi tép tỏi (hoặc đập vỡ) và dùng móng tay hoặc dao gọt để nhổ nó ra, sau đó tiếp tục chuẩn bị tỏi cho món ăn của bạn như bình thường.

Cập nhật: 05/11/2018 Theo vnreview
  • 1.134