Khoa học: Làm thế nào ria mép có thể ngăn ngừa ung thư?

  • 1.007

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Kansas đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có ria dày không dưới 9mm có thể giảm thiểu khả năng phát sinh ung thư biểu mô tế bào vảy ở môi dưới thấp hơn 16 lần. Tờ Medical Express đưa tin hôm 21 tháng Năm.

Râu ria có thể phục vụ như một lớp bảo vệ chống lại bệnh tật.
Râu ria có thể phục vụ như một lớp bảo vệ chống lại bệnh tật.

Bác sĩ da liễu Daniel Aires giải thích rằng ung thư có thể phát triển từ bệnh dày sừng quang hóa (Actinic Keratosis), là một mảng có vảy trên da.

Bệnh xảy ra, theo nguyên tắc, là do ở lâu dưới ánh mặt trời và xuất hiện quanh môi, tai, da đầu, vai ở nam giới ở độ tuổi 50-60. Đôi khi bệnh này phát sinh thành ung thư

Dày sừng quang hóa đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với làn da mỏng của môi. Theo nghĩa này, râu ria có thể phục vụ như một lớp bảo vệ chống lại bệnh và hậu quả của nó.

Bác sĩ lưu ý rằng trong nghiên cứu mới, chuyên gia đã làm việc với những người mang ria mép từ tuổi thiếu niên hoặc từ khoảng 20 tuổi.

“Không thể khẳng định rằng việc mang ria mép ở độ tuổi muộn hơn sẽ bảo vệ người đó, nhưng tôi nghĩ rằng chúng chắc chắn không gây hại”, bác sĩ da liễu Daniel Aires nhấn mạnh.

Cập nhật: 07/06/2019 Theo Sputnik
  • 1.007

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook