Khởi động cơ sở dữ liệu giúp thích nghi biến đổi khí hậu

  •  
  • 629

Liên hợp quốc ngày 30/1 đã khởi động cơ sở dữ liệu trực tuyến mới nhằm cung cấp những chiến lược thành công đang được giới kinh doanh và cộng đồng thế giới thúc đẩy để thích nghi với hiện tượng biến đổi khí hậu.

Tổng Thư ký Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu Christiana Figueres khẳng định, các chiến lược này vừa giúp vượt qua các tác động của biến đổi khí hậu vừa đem lại lợi ích cao và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng.

Khởi động cơ sở dữ liệu giúp thích nghi biến đổi khí hậu

Các hiểm họa khí hậu đang tác động đến cộng đồng toàn cầu cũng là hiểm họa đối với các hoạt động kinh doanh. Do vậy, thông qua việc cung cấp các dữ liệu về chiến lược thích nghi thành công với biến đổi khí hậu của hơn 100 công ty trên toàn cầu, trong đó có các công ty đa quốc gia như Microsoft, Coca Cola, Levi’s, Starbucks, Liên hợp quốc muốn hỗ trợ các nhà kinh doanh và cộng đồng quốc tế tăng cường sức bật vượt qua tác động của biến đổi khí hậu, nâng cao hiệu quả kinh doanh và kinh doanh thân thiện hơn với môi trường.

Các thực tiễn tốt nhất được chia sẻ trong cơ sở dữ liệu trực tuyến mới của Liên hợp quốc đặc biệt tập trung vào các nỗ lực tạo nguồn nước sạch và an toàn đối với con người ở các nước đang phát triển, tăng năng suất cà phê tại các khu vực dễ bị tổn thương vì biến đổi khí hậu, phát triển các dịch vụ và hàng hóa thân thiện với khí hậu cũng như xây dựng các dây chuyền cung cấp nguyên liệu ít bị tác động của biến đổi khí hậu cho các công ty.

Cơ sở dữ liệu mới của Liên hợp quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các nhà kinh doanh và các chính phủ thực hiện các biện pháp sẵn sàng đối phó với các thảm họa tự nhiên vốn có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh quốc gia và toàn cầu để dành lợi thế sớm nhằm thích nghi tốt hơn với mọi tác động này.

Liên hợp quốc nhấn mạnh, cơ sở dữ liệu trực tuyến mới cũng cung cấp diễn đàn về quan hệ đối tác thành công giữa các khu vực kinh tế công và tư ở mọi cấp độ. Diễn đàn này sẽ tạo ra những biến đổi tích cực tác động có lợi đến con người và khí hậu trong đó ưu tiên các nỗ lực thích nghi và giảm tác động của thảm họa khí hậu.

Theo Vietnam+
  • 629