Không có dấu hiệu của sự sống ngoài trái đất

  • 1.572

Một báo cáo mật của Bộ Quốc phòng Anh về các vật thể lạ (UFO) đã kết luận rằng không hề có bằng chứng về sự sống ngoài trái đất.

UFO có thể chỉ là các đám mây plasma phát sáng. (Ảnh: ABConline)

Mặc dù chi tiết xung quanh nghiên cứu này vẫn được giữ kín, nhưng có vẻ như cư dân trái đất không cần phải lo lắng về nó.

Báo cáo hoàn tất năm 2000 với tựa đề "Bí mật: Những con mắt Anh duy nhất" lần đầu tiên được công bố. Chỉ có vài bản copy của nó, và danh tính của tác giả cũng được giữ kín.

Nghiên cứu 4 năm đã trả lời được thắc mắc lâu nay của những người tự xưng là nhìn thấy các UFO - "Có ai sống bên ngoài hành tinh chúng ta?". Câu trả lời, dường như là "không".

"Không có bằng chứng xác thực nào cho thấy những hiện tượng kỳ lạ quan sát được là kẻ thù của người trái đất hoặc tuân theo một dạng kiểm soát nào đó, chứ không phải là các lực vật lý tự nhiên", báo cáo cho biết. Ngoài ra, "cũng không có chứng cứ về sự tồn tại những vật thể 'rắn' có thể gây ra mối đe dọa đụng độ với trái đất", báo cáo viết.

Nếu không có gì giống với những người đàn ông bé nhỏ màu xanh trên các phi thuyền hoặc các vật thể bay, thì tại sao lại có quá nhiều người thông báo về chúng?

Và đây là cách lý giải khoa học.

"Bằng chứng cho thấy các sao băng và những ảnh hưởng đi kèm với nó, cũng như một vài hiện tượng chưa được hiểu rõ khác có thể là nguyên nhân gây ra một vài hiện tượng không xác định trên bầu trời", báo cáo kết luận.

Những vật thể như thế này có thể chỉ là bóng thám không hoặc quầng sáng của máy bay. (Ảnh: BBC)

"Nhiều thông tin đáng kể thu được đã ủng hộ giả thuyết cho rằng những hiện tượng đó hầu hết đi kèm với những hoạt động về điện, từ và vật lý trong tầng khí quyển thấp, tầng bình lưu và tầng ion".

"Chúng dường như phát sinh trong những điều kiện khác thường và ít được thấy đến mức gần như là lần duy nhất với hầu hết người quan sát".

Những nhân chứng khẳng định từng "chạm trán" với UFO thường rất khó thuyết phục người khác rằng họ không nhìn thấy những gì họ nghĩ là đã thấy.

"Sự xuất hiện của plasma gần các cánh đồng có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến người và phương tiện. Loại trường này đã được chứng minh là gây ra phản ứng trên thuỳ thái dương ở não người. Kết quả là người quan sát sẽ nhìn thấy khá lâu quầng sáng do mình tạo ra, mô tả nó như vật thể lạ".

Những chiếc máy bay với quầng sáng đặc biệt, những khinh khí cầu thất lạc có hình dáng lạ và những đàn chim đặc biệt cũng được kể đến, nhưng ít.

Tuy nhiên, sẽ khó khăn để thuyết phục tất cả mọi người rằng có một lời giải thích phù hợp cho tất cả những chuyển động bí ẩn trên bầu trời.

T. An
Cập nhật: 08/05/2006 Theo BBC, VnExpress
  • 1.572

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook