Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ

  •  
  • 178

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm 2/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến thời tiết ở hầu hết các nơi thuộc phía Đông Bắc Bộ, gây mưa nhỏ vài nơi.


(Ảnh minh họa)

Ngày và đêm 2/3, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ rải rác. Trời trở rét. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3-4. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 16-22 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Ngoài ra, vùng áp thấp ở khu vực nam Biển Đông vào hồi 1 giờ sáng 2/3 có vị trí ở khoảng 7,0 đến 9,0 độ Bắc; 117,0 đến 119,0 độ Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ khoảng 10-15 km/h.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo TTXVN
  • 178

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook