Kinh dị cây ăn thịt chuột

  •  
  • 4.196

Một video mới đây được đăng tải đã cho thấy hình ảnh kinh hoàng khi một loại cây nuốt chửng nguyên một con chuột.

>>> Video: Cây ăn thịt chuột

Clip này được đăng tải trên Youtube và thu hút gần 2 triệu lượt xem. Video ghi lại hình ảnh một con chuột không may trượt chân vào một loại cây và bất ngờ biến mất.

Đây chính là một loại cây gần với Nepenthes spathulata, một loại cây nắp ấm ăn thịt được tìm thấy trên các hòn đảo thuộc Java và Sumatra của Indonesia. Loại cây này có thể phát triển đến hơn 5 mét, với một chiếc “miệng” rộng khoảng 30cm. Khi con mồi bị hút vào, sẽ giống như bị chết đuối và dần kiệt sức. Sau đó, nó sẽ được từ từ hòa tan bởi các enzim tiêu hóa của cây.

Trước đây, nhà thám thiểm thực vật học Stewart McPherson cùng Alastair Robinson, đã phát hiện ra cây nắp ấm ăn loài gặm nhấm trên đỉnh núi Victoria ở Philippines. Nhóm nghiên cứu của ông cho biết đây hoàn toàn có thể là loài cây ăn thịt lớn nhất tại thế kỷ 21 mà chưa được biết đến.

Những con mồi của loại cây này thường là côn trùng và bao gồm cả động vật gặm nhấm như chuột… Những loài cây này gần đây không ngừng phát triển để có thể nuốt được những thứ lớn hơn. Chúng thường có màu sắc bắt mắt để thu hút con mồi.

Những loại cây này cần có chất dinh dưỡng bằng cách bẫy và tiêu hóa động vật, chủ yếu là côn trùng. Điều này càng phổ biến hơn khi môi trường xung quanh thiếu các loại thức ăn cần thiết. Ở Philippines, loài cây này có màu xanh và màu tím, dễ dàng nhận ra trong thảm thực vật xung quanh.

Theo ANTĐ, Dailymail
  • 4.196

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook