Kinh ngạc biệt tài tiên tri của Hoàng hậu cuối cùng nước Nga

  •  
  • 1.681

Alexandra Fedorovna - Hoàng hậu cuối cùng của Nga trong lịch sử xứ sở bạch dương. Hoàng hậu Alexandra nổi tiếng với khả năng nhìn thấy trước tương lai, trong đó biết trước được cái chết của bản thân và các thành viên trong gia đình qua những giấc mơ tiên tri.

Alexandra Fedorovna là vợ của Sa hoàng Nicholas II. Bà là Hoàng hậu cuối cùng của Nga trong lịch sử xứ sở bạch dương. Nguyên do là vì Sa hoàng Nicholas II bị lưu đày ở thành phố Ekaterinburg cùng với Hoàng hậu Alexandra, các con và nhóm người hầu sau khi bị phế truất vào năm 1917. Đến ngày 17/7/1918, gia đình Sa hoàng Nicholas II được đưa xuống tầng hầm và bị bắn chết. Theo đó, Nicholas II là Sa hoàng cuối cùng của nước Nga và Alexandra là Hoàng hậu Nga cuối cùng trong lịch sử quốc gia này.

Hoàng hậu Alexandra Fedorovna.
Hoàng hậu Alexandra Fedorovna.

Sinh thời, Hoàng hậu Alexandra nổi tiếng với khả năng nhìn thấy trước tương lai thông qua các giấc mơ tiên tri. Một trong những giấc mơ tiên tri nổi tiếng của Hoàng hậu Alexandra là việc trước ngày kết hôn, bà hoàng này nằm mơ thấy Nicholas II trong lễ đăng quang với những vệt máu loang dài. Giấc mơ tiên tri của Hoàng hậu Alexandra về lễ đăng quang của Sa hoàng Nicholas II đã trở thành sự thật. Cụ thể, vào tháng 5/1896, lễ đăng quang lên ngôi vị Sa hoàng của Nicholas II được tổ chức tại Đại giáo đường Upensky.

Đến ngày 18/5/1896, buổi yến tiệc chào mừng Sa hoàng Nicholas II lên ngôi được tổ chức trên cánh đồng Khodynka ở ngoại ô Moscow. Mọi người dân Nga đều có thể đến tham dự bữa yến tiệc này. Vào đêm diễn ra yến tiệc, hàng trăm ngàn người dân Nga đến tham dự để có thể diện kiến Sa hoàng Nicholas II. Khi ban tổ chức cùng đoàn xe chở những món quà Sa hoàng ban phát cho thần dân đến nơi tổ chức bữa yến tiệc, bất ngờ xuất hiện tin đồn không có đủ quà cho tất cả mọi người.

Dù nhìn thấy trước tương lai nhưng Hoàng hậu Alexandra không thể làm điều gì để có thể thay đổi kết cục.
Dù nhìn thấy trước tương lai nhưng Hoàng hậu Alexandra không thể làm điều gì để có thể thay đổi kết cục.

Do vậy, hàng trăm người chen lấn, xô đẩy, giẫm lên nhau để tranh cướp quà. Hậu quả là dù có gần 2.000 cảnh sát và kỵ binh nhưng không thể ổn định được tình hình. Vì vậy, 1.389 người bị giẫm đạp đến chết. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ, người già. Ngoài ra còn có 1.300 người khác bị thương. Buổi yến tiệc mừng Sa hoàng Nicholas II lên ngôi bỗng trở thành thảm kịch đẫu máu khi có hơn 1.000 người bỏ mạng. Những điều này được cho là chính xác với giấc mơ tiên tri của Hoàng hậu Alexandra.

Về sau, Hoàng hậu Alexandra còn tiết lộ đã nằm mơ thấy bà và chồng - Sa hoàng Nicholas II cùng gia đình cũng như người hầu bị sát hại trong một căn phòng kín. Một lần nữa, giấc mơ của Hoàng hậu Alexandra trở thành sự thật. Mặc dù nhìn thấy trước tương lai nhưng Hoàng hậu Alexandra không thể làm điều gì để có thể thay đổi kết cục của bản thân và gia đình.

  1. Nga tìm lời giải về hai con của Sa hoàng cuối cùng
  2. Bật mí sở thích ăn uống của các Sa hoàng Nga
Cập nhật: 04/10/2018 Theo kienthuc
  • 1.681

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook