Lạ kỳ 10 chú cóc cưỡi lưng trăn

  •  
  • 1.689

Theo Dailymail ngày 1/1, lý do đằng sau bức ảnh 7 chú cóc cưỡi lưng trăn đang nổi tiếng trên mạng xã hội mới đây đã được tiết lộ.

Bức ảnh chụp lại cảnh 10 chú cóc mía đang cưỡi trên lưng chú trăn dài 3,5 mét tại một nông trại ở Tây Úc được mệnh danh là nổi tiếng nhất nước Úc năm 2018 sau khi thu hút hàng nghìn lượt xem.

10 chú cóc mía cưỡi lưng trăn ở Úc.
10 chú cóc mía cưỡi lưng trăn ở Úc.

Mới đây, anh Andrew Mock, người chụp bức ảnh này đã có lời giải thích về bức ảnh trên trang Twitter.

“Hôm đó trời mưa lớn ở Kununurra. Lũ khiến tất cả những con cóc mía của anh tôi thoát ra khỏi bể. Một số con tìm được cách an toàn thoát ra ngoài, đó là leo lên lưng của con trăn dài 3,5 mét”, anh Andrew viết.

Bức ảnh của anh Andrew thậm chí gây được sự chú ý từ Bảo tàng Úc và tiến sỹ Jodi Rowley, chuyên gia về động vật lưỡng cư thuộc Đại học NSW.

Bà Jodi cho biết: “Cóc mía đực thường có hành vi lạ lùng. Bức ảnh này khiến tôi nhớ lại tôi từng nhìn thấy một chú cóc mía đang cố giao phối với một quả xoài thối ở Bắc Queensland”.

Trong khi đó, một cư dân mạng cho rằng con trăn không có lựa chọn nào khác là cõng trên lưng cả một đàn cóc. “Vấn đề là con trăn biết không thể ăn thịt cóc cũng như không thể tấn công chúng”.

Hầu hết các loài động vật trong khu vực tránh ăn thịt cóc mía do biết chúng có chứa độc tố. Một khi bị đe dọa, da của cóc mía tiết ra chất lỏng màu trắng có chứa chất kịch độc bufotoxin.

Cập nhật: 02/01/2019 Theo Tiền Phong
  • 1.689

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook