Lở đất chôn sống 31 người Pakistan

  •  
  • 158

Ít nhất 31 người đã thiệt mạng khi các trận mưa lớn gây lở đất, chôn vùi 3 ngôi nhà ở vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát.

10 thành viên một gia đình ở thị trấn Bagh tử nạn khi nhà của họ bị sập trong thiên tai. Theo Thiếu tá Farooq Nasir - Phát ngôn viên quân đội Pakistan đồn trú tại thủ phủ vùng Muzaffarabad, một vụ lở đất khác tại làng Doba Sayedan, trên dãy Himalaya xa xôi, đã chôn sống ít nhất 21 cư dân địa phương.

Dân làng đã đưa 15 người bị thương ra khỏi đống đổ nát và đang nỗ lực đào bới, tìm kiếm 7 nạn nhân khác được cho là bị mắc kẹt dưới các lớp đất đá.

Làng Doba Sayedan nằm giữa khu vực đồi núi từng hứng chịu một trận động đất mạnh 7,6 độ richter năm 2005. Cơn địa chấn khủng khiếp gần 2 năm trước đã cướp đi sinh mạng của hơn 80.000 người và đẩy hơn 3 triệu người khác vào cảnh "màn trời chiếu đất". Phần lớn số nạn nhân này hiện vẫn đang bám trụ lại các trại tị nạn dựng tạm. Các nhà chức trách cho rằng đây là nguyên nhân làm gia tăng số thương vong, thiệt hại vì lở đất khi mưa vẫn tiếp tục rơi như trút nước từ hồi đầu tuần.

Các cư dân địa phương đang tìm cách cứu một người đàn ông trước dòng nước lũ ở làng Bagh, Pakistan
Các cư dân địa phương đang tìm cách cứu một người đàn ông
trước dòng nước lũ ở làng Bagh, Pakistan (Ảnh: VNN)

Quan chức cảnh sát Liaqat cho biết một đội cứu hộ của lực lượng an ninh đã được cử đến Doba Sayedan hôm 20/3. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tới được ngôi làng này do các trận lở đất khác đã phong tỏa tuyến đường giao thông.

Thiếu tá Nasir nói thêm rằng quân đội đã điều động binh lính hành quân bộ tới Doba Sayedan để hỗ trợ công tác khắc phục thiên tai. Theo ông Nasir, một trực thăng quân sự cũng sẽ được gửi tới giúp sơ tán các nạn nhân bị thương nếu tình hình thời tiết được cải thiện.

Thanh Bình

Theo AP, CBS, ABC, VietNamNet
  • 158

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook