Lở đất ở Trung Quốc, 100 người có thể bị chôn vùi

  •  
  • 506

Trận lở đất đổ xuống 40 căn nhà ở một làng thuộc tỉnh Tứ Xuyên sớm nay, hơn 100 người có thể đã bị mắc kẹt dưới đống đất đá.

Nhà chức trách tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cho biết đã triển khai các đơn vị ứng cứu khẩn cấp tới làng Tân Ma (Xinmo), huyện Mao để tìm kiếm, giúp đỡ các nạn nhân trong vụ lở đất xảy ra sáng nay, theo AFP.


Hiện trưởng lở đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Video: Xinhua).

Khoảng 40 ngôi nhà trong làng Tân Ma bị chôn vùi sau khi một bên sườn núi sụp xuống, tạo thành đống đất đá dài khoảng 2km, chặn ngang một con sông. Nhà chức trách lo ngại có khoảng 100 người đang bị mắc kẹt trong đống sạt lở.

Chính quyền huyện Mao cho biết các đơn vị phản ứng với "thảm họa địa chất thảm khốc cấp một" đang trên đường tới nơi sạt lở. Hiện chưa có đánh giá đầy đủ về toàn bộ mức độ sạt lở.

Hiện trường vụ lở đất sáng nay
Hiện trường vụ lở đất sáng nay - (Ảnh: news.cn).

Xinhua cho biết "một phần của một ngọn núi" ở Tây Tạng và khu tự trị dân tộc Khương, Tứ Xuyên, bị đổ sập lúc 6h sáng nay. Lở đất là mối nguy hiểm thường gặp ở những vùng nông thôn và vùng núi ở Trung Quốc, đặc biệt khi có mưa lớn.

Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ lở đất hồi tháng 1 trong một khách sạn ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc. Tháng 10/2016, ít nhất 8 người chết trong các trận lở đất ở miền đông Trung Quốc sau khi nước này hứng chịu nhiều cơn mưa lớn từ bão Megi.

Hiện trường vụ lở đất
Hiện trường vụ lở đất - (Ảnh: news.cn).

Lở đất cũng làm nghẽn một khúc sông
Lở đất cũng làm nghẽn một khúc sông - (Ảnh: news.cn).

Cập nhật: 24/06/2017 Theo VnExpress
  • 506

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook