Lốc xoáy làm hàng chục người thương vong tại Mỹ

  •  
  • 323

Chiều 17/11, nhiều trận lốc xoáy với sức tàn phá khủng khiếp đã quét qua nhiều bang vùng Trung Tây nước Mỹ, phá hủy nhà cửa, hoa màu và làm hàng chục người thương vong.

>>> Lốc xoáy sẽ nhiều và khốc liệt hơn trong thế kỷ tới

Cơ quan dịch vụ thời tiết quốc gia (NWS) cho biết riêng trong buổi chiều 17/11, tổng cộng hơn 60 trận lốc xoáy lớn nhỏ đã xảy ra tại khu vực Trung Tây nước Mỹ.

Lốc xoáy làm hàng chục người thương vong tại Mỹ
Cảnh tàn phá, đổ nát do lốc xoáy ở Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo cảnh sát các địa phương, ít nhất đã có 3 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương, chủ yếu do sập nhà cửa hoặc bị va vào các vật dụng khi các trận lốc xoáy quét qua. Số người thiệt mạng có thể còn tiếp tục tăng do nhiều người bị thương khá nghiêm trọng.

Theo các thông tin ban đầu, lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng nề tại ba bang Illinoi, Indiana và Kentucky.

Nơi bị thiệt hại nặng nhất là thị trấn Washington của bang Illinois với hàng trăm ngôi nhà bị san phẳng.

Theo dự báo của NWS, những trận lốc xoáy trên có nguy cơ gây ảnh hưởng tới 10 bang của nước Mỹ với tổng số dân khoảng 53 triệu người.

Nhiều địa phương đã huy động cả lực lượng vệ binh quốc gia hỗ trợ sơ tán các cộng đồng dân cư, hoặc tìm kiếm những nạn nhân bị vùi lấp trong các đống đổ nát.

Cùng thời điểm này, một trận bão với sức gió 120km/giờ cũng đang tiến vào bang Illinois, gây mưa lớn tại thành phố Chicago của bang này.

Theo TTXVN/Vietnam+
  • 323

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook