Lớp sơn phủ này sẽ khiến đồ vật không thể bị phá hủy

  •   53
  • 2.264

Có nhiều cách để đập vỡ một quả trứng, nhưng nếu bạn muốn nó không thể bị phá hủy, hãy thử công nghệ sơn phủ của Line-X. Công ty Mỹ đã tạo ra một lớp sơn phủ có thể phun lên hầu hết mọi bề mặt và khiến vật dụng cứng cáp, bền bỉ hơn. Công nghệ sơn phun này được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho các bộ phận xe tải và xe hơi, nhưng nó cũng được phun lên những bức tường của Lầu Năm Góc đề phòng trường hợp bị ném bom.

Cốc nhựa dùng một lần phủ Line-X có thể chịu được sức nặng của một người đứng trên nó.
Cốc nhựa dùng một lần phủ Line-X có thể chịu được sức nặng của một người đứng trên nó.

Sơn gồm hai chất polyurethane và polyureas, sử dụng theo dạng xịt tại chỗ. Chỉ 5 giây sau khi xịt, sơn sẽ khô ngay. Sản phẩm bám dính tốt với các bề mặt, có thể phun theo chiều dọc và cả phía trên mà không bị chảy hay nhỏ giọt.

Chất lượng của sơn phủ Line-X đã được kiểm tra cả trong phòng thí nghiệm lẫn ngoài thực tế. Cốc nhựa, thậm chí là quả dưa và cả quả trứng mỏng manh, sau khi được phủ sơn Line-X sẽ không bị vỡ khi thả từ trên cao xuống đất, thậm chí từ độ cao 3 mét. Quả dưa được phủ một lớp phun loại sơn này sẽ thách thức mọi cú va đập. Cốc nhựa dùng một lần phủ Line-X có thể chịu được sức nặng của một người đứng trên nó.

Sơn còn có khả năng chống thấm nước cao, hộp giấy được sơn phủ Line-X có thể đựng nước mà không bị chảy ra ngoài. Lớp phủ sơn sẽ bảo vệ cho tàu thuyền, kho xưởng vừa bền chắc vừa chống thấm nước dài lâu, tiết kiệm kinh phí cho việc sơn sửa hay chống thấm hàng năm. Với khả năng chống lực va đập cao, sơn là vật liệu cho giáp chống đạn, những lớp bảo vệ chống mảnh vỡ từ những vụ nổ.

Cập nhật: 27/08/2018 Theo vnreview
  • 53
  • 2.264

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook