Lũ muỗi "giấy” này trông thật đến nỗi ai nhìn cũng muốn đập cho phát

  •  
  • 1.852

Liệu bạn có thể nhận ra những con muỗi trong bài viết này là thật hay giả?

Ai cũng biết Nhật Bản là cái nôi của Origami, nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng đã được thế giới ca ngợi nên không có gì lạ khi người Nhật có thể tạo ra đủ mọi hình thù trong cuộc sống chỉ bằng một tờ giấy.

Con muỗi

Từ các đồ chơi bằng giấy đến đồng hồ, con vật,…tất cả đều có thể biến hóa giống y như thật thông qua sự kết hợp giữa nghệ thuật gấp giấy và cắt giấy của Nhật Bản.

Thế nhưng bất ngờ hơn cả khi người Nhật có thể tạo ra những con "muỗi giấy" sống động đến khó tin. Nếu thoạt nhìn qua, có khi bạn sẽ muốn đập ngay con muỗi giấy này cho đỡ ngứa mắt.

Nghệ sĩ Masanobu Azami khá nổi tiếng với biệt danh Scissorhands. Ông có khả năng sáng tạo ra những mô hình giấy siêu ấn tượng, ví dụ như bộ xương một con trăn dài 6 mét hay mô hình cá, bọ cánh cứng,…Nhưng đó chưa phải là sản phẩm kỳ công nhất mà Azami từng tạo ra.

Mô hình giấy siêu ấn tượng

Mới đây, Azami đã bất ngờ khoe tác phẩm những con muỗi giấy chân thực đến khó tin. Sự bất ngờ không chỉ nằm ở ngoại hình giống hệt một con muỗi vằn mà còn bởi kích thước siêu nhỏ của nó.

Mỗi con muỗi chỉ có kích thước khoảng vài milimet nhưng độ chính xác về mặt giải phẫu học lại chi tiết đến từng cái chân hoặc đôi râu. Không hiểu Azami đã làm cách nào để cắt và gấp được những con muỗi siêu nhỏ đến vậy.

Mỗi con muỗi chỉ có kích thước khoảng vài milimet

Đặc biệt hơn, Azami còn sáng tạo ra cả phiên bản muỗi sau khi đốt no máu với chiếc bụng căng phồng màu đỏ. Tất nhiên phiên bản này sẽ tốn thời gian hơn.

Phiên bản muỗi sau khi đốt no máu

Nếu chưa tin những con muỗi trên được làm hoàn toàn từ giấy, bạn có thể theo dõi các tác phẩm giấy khác của Azami dưới đây để biết tài năng của ông:

Các tác phẩm giấy của Azami 1

Các tác phẩm giấy của Azami 2

Các tác phẩm giấy của Azami 3

Các tác phẩm giấy của Azami 4

Các tác phẩm giấy của Azami 5

Các tác phẩm giấy của Azami 6

Các tác phẩm giấy của Azami 7

Các tác phẩm giấy của Azami 8

Các tác phẩm giấy của Azami 9

Các tác phẩm giấy của Azami 10

Cập nhật: 19/08/2018 Theo GenK
  • 1.852