Lươn sông Thames bị tăng động vì nước chứa đầy cocaine

  •  
  • 2.151

Những con lươn sống trong sông Thames nổi tiếng ở thủ đô London, Anh đang trở nên tăng động do dòng nước chứa đầy chất ma túy.

Nghiên cứu mới do các nhà khoa học tại Đại học King tiến hành đã phát hiện trong tuần qua, người dân London sử dụng ma túy thường xuyên hơn dẫn đến việc các nhà máy xử lý nước thải của thành phố không thể lọc hết chất cocaine ra khỏi nước tiểu của họ.

Những con lươn sống trong sông Thames trở nên tăng động hơn bình thường.
Những con lươn sống trong sông Thames trở nên tăng động hơn bình thường. (Ảnh: Shutterstock).

Sau đó, thời tiết mưa lớn đã khiến những bể chứa bị tràn, rò rỉ nước thải chứa cocaine ra môi trường, trong đó có sông Thames, đồng thời đe dọa đến sự sống của các sinh vật tại đây.

"Nồng độ cocaine và chất benzoylecgonine ở mức cao trong nước thải suốt tuần qua và nhỉnh hơn vào ngày cuối tuần, không giống với các thành phố khác. London đã trở thành một trong những nơi tiêu thụ cocaine nhiều nhất và điều này cho thấy họ đã sử dụng concaine hàng ngày”, nhóm nghiên cứu công bố.

Báo Sunday Times đưa tin các nhà khoa học sử dụng một trạm giám sát gần trụ sở Quốc hội Anh và phát hiện một lượng nước thải chứa cocaine rò rỉ vào dòng sông Thames.

Bên cạnh đó, họ phát hiện những con lươn sống trong sông Thames bị tăng động hơn so với những con lươn sống trong môi trường không có cocaine. Trong não, mang và da của chúng đều tích tụ ma túy.

Báo cáo của Ủy ban Giám sát Ma túy thuộc Liên minh châu Âu (EU) cho thấy Anh và Wales có lượng thanh niên dùng cocaine cao nhất khu vực với gần 600.000 thanh niên tuổi từ 16 – 34 dùng ma túy trong 12 tháng qua.

Một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng có đến gần 2kg cocaine trôi vào sông Thames mỗi ngày thông qua hệ thống nước thải.

Cập nhật: 22/01/2019 Theo Báo Tin Tức
  • 2.151

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook