Lưu kho tế bào gốc cho trẻ sơ sinh

  •  
  • 286

Ấn Độ đã có kho chứa máu cuống rốn của trẻ sơ sinh. Những đứa trẻ này được bảo đảm trị liệu các bệnh nan y của chúng từ tế bào gốc trong tương lai

Các bình lưu giữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh, nguồn sinh tế bào gốc

Hiện đã có hơn 4.000 cặp vợ chồng Ấn Độ gửi máu cuống rốn của con mình ở các Công ty công nghệ sinh học mặc dù chi phí cất giữ là 60.000 Ru-pi.

Họ tin tưởng rằng sau khi các nghiên cứu về tế bào gốc (stem cell) có được những kết quả đột phá, sức khoẻ của con cái họ sẽ được bảo đảm hơn.

Hiện nay hai Công ty Tế bào sống và Công ty khoa học Niềm tin cuộc sống đã có kho bảo quản tổng hợp 4000 và 3000 đơn vị.

Công ty khoa học Niềm tin cuộc sống mới thành lập được hơn 1 năm, họ có mối quan hệ hợp tác với Công ty Cyro-Cell International của Mỹ.

Công ty này sẽ mở thêm 2 Trung tâm bảo quản nữa ở ngoài Ấn Độ, họ cũng hy vọng trong vòng 5 năm tới, doanh thu của Công ty sẽ đạt tới 10 tỷ Ru-pi, vì hàng năm ở Ấn Độ có tới 26 triệu trẻ em ra đời.

Tế bào gốc là tế bào nguyên thuỷ có thể sinh trưởng và cấu thành bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể. Máu được rút ra từ nhau thai và cuống rốn của trẻ sau khi sinh có rất nhiều tế bào gốc, những tế bào này có thể hỗ trợ trong việc chữa trị trên 75 loại bệnh nặng.

Các loại bệnh phát sinh do cách sinh hoạt như bệnh tiểu đường, bệnh gan mất cân bằng, bệnh tim đều có thể chữa bằng tế bào gốc.

Tuyết Nhung

Theo VietNamNet
  • 286

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook