Lý do thực sự cho hiện tượng nhìn thấy thế giới khác?

  •  
  • 2.385

Các nhà khoa học Đại học Copenhagen (Đan Mạch) đã phát hiện ra những trải nghiệm cận tử mà một người gặp phải trong tình trạng bị đe dọa tính mạng có liên quan đến rối loạn giấc ngủ.

Những gì họ nhìn thấy trong khi chết lâm sàng thường xuất hiện ở những người bị chứng rối loạn giấc ngủ.
Những gì họ nhìn thấy trong khi chết lâm sàng thường xuất hiện ở những người bị chứng rối loạn giấc ngủ.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trực tuyến 1034 người từ 35 quốc gia. Trong số này, 106 người đã trải qua kinh nghiệm cận tử.

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng những gì họ nhìn thấy trong khi chết lâm sàng (cũng như khi sinh con hoặc căng thẳng nghiêm trọng) thường xuất hiện ở những người bị chứng rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như tê liệt buồn ngủ hoặc ảo giác trong khi thôi miên, trạng thái trung gian giữa giấc ngủ và thức giấc.

Ngoài ra họ có thể cảm nhận được sự hiện diện của một thứ gì đó siêu nhiên, thần thánh hoặc thế giới khác. Đôi khi dường họ cảm thấy như rời khỏi cơ thể của mình, nhìn thấy những hình tối hoặc sáng, và cũng rơi vào trạng thái hưng phấn.

Theo các nhà khoa học, đây là một phản ứng của não khi sắp chết. Các chuyên gia khác tin rằng hiện tượng này là do sự bùng nổ hoạt động điện hóa hoặc thiếu oxy.

Cập nhật: 06/07/2019 The Dân Trí
  • 2.385