Màu nào sẽ thống trị năm 2014?

  • 2.222

Nếu bạn muốn biết mình nên sơn nhà hoặc diện quần áo màu gì cho thời thượng trong năm mới 2014, câu trả lời của một hãng dự báo màu hàng đầu trên thế giới là: màu hoa lan tím rực rỡ.

Tập đoàn Pantone (Mỹ) tuyên bố, sắc màu thống trị năm 2014 sẽ là màu tím, vì nó có thể "kích thích mắt và khởi phát những tưởng tượng". Theo công ty này, màu tím sẽ thu hút bạn bằng "sự mê hoặc thú vị" và khi được khoác lên người của nam hay nữ, nó cũng trở thành "thứ lôi cuốn sự chú ý, gây sững sờ".

Màu nào sẽ thống trị năm 2014?
Màu tím hoa lan rực rỡ được dự báo sẽ thống trị năm 2014

Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện màu sắc Pantone, giải thích thêm: "Màu hoa lan tím rực rỡ khuyến khích sự phát triển sáng tạo và tính độc đáo, mới mẻ, vốn ngày càng được đề cao trong xã hội ngày nay. Là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các tông màu tía, hồng và vân hoa, màu sắc này khơi gợi sự tin tưởng, tạo ra sự vui thích, tình yêu và sức khỏe".

Hãng Pantone cũng ca ngợi màu tím hoa lan tươi sáng vì tính linh hoạt và nói nó tạo ra sự cám dỗ khi được bắt cặp cùng màu đỏ hoặc tía và hồng. Màu sắc này đã xuất hiện trên các sàn diễn thời trang cho mùa xuân hè 2014 và sự kiến sẽ bành trướng ảnh hưởng tới nhiều bộ sưu tập nữa trong năm mới.

Ngoài ra, do dự đoán của Pantone luôn được mọi người, từ các nhà thiết kế đến những chuyên gia chế tạo nội thất, đánh giá cao và theo dõi sát sao, nên nhiều khả năng là chúng ta sẽ được chứng kiến sự lên ngôi của màu hoa lan tím rực rỡ trong vài tháng sắp tới.

Hàng năm, hãng Pantone - "cơ quan quản lý màu sắc toàn cầu" tự phong, đều bỏ công sức tìm hiểu về các bộ phim, hội họa, công nghệ và các lĩnh vực ảnh hưởng khác để đưa ra lựa chọn màu sắc lên ngôi trong năm mới. Năm ngoái, công ty này dự báo, màu của năm là ngọc lục bảo vì sự sống động, lộng lẫy và tươi tốt. Ngọc lục bảo cũng được cho là màu đại diện cho sự cân bằng và hòa hợp, thúc đẩy cảm giác của con người về sự thanh lịch và sắc đẹp.

Cập nhật: 27/12/2013 Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 2.222

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook