Máy chụp mạch máu toàn thân

  •  
  • 2.516

Trung tâm Y khoa Medic (TPHCM) vừa đưa vào hoạt động loại máy mới chụp mạch máu. Máy này có thể chụp mạch máu suốt cơ thể người.

Máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner (Computed Tomography Scanner) được phát minh năm 1971.Khác với chụp X.Quang với tất cả các thông tin đều nằm trên phim, trong thăm khám bằng chụp cắt lớp vi tính thì toàn bộ thông tin chứa trong bộ nhớ của máy và người điều khiển chỉnh lý máy để chọn các hình ảnh có ý nghĩa cho chẩn đoán. (Nguồn: BV Mắt Trung Ương)

Máy có thể chụp được suốt chiều dài mạch máu 1,8m. Ngoài ra, máy này còn có thể chụp CT tim mà không cần chờ nhịp tim xuống thấp dưới 70 lần/phút.

Kỹ thuật chụp tim này được chỉ định khi bệnh nhân mắc một trong những bệnh như đau ngực trái, cao huyết áp, tiểu đường, cao Cholesterol, hút thuốc nhiều và mập.

Máy chụp MSCT 64 vừa được Trung tâm Y khoa Medic trang bị có thể khảo sát các chức năng của tim, giúp bác sĩ chẩn đoán tốt các bệnh tim và bệnh tim bẩm sinh.

Một ưu điểm khác của MSCT 64 là có thể chụp mạch máu động mạch thận, động mạch phổi, động mạch não.

So với CT cổ điển, chụp CT ba chiều toàn thân từ đầu đến chân với MSCT 64, liều tia thấp nhất sẽ giảm 40%.

Tuy nhiên, hiện này chi phí chụp CT bằng máy MSCT 64 tại Medic còn rất đắt.

Chỉ riêng chụp CT sọ não không có cản quang hay chụp CT động mạch vành vôi hóa có giá là 500.000 đồng/ lần. Còn lại những loại chụp khác, chi phí thấp nhất là 1.000.000 đồng và cao nhất là 2.000.000 đồng.

Máy siêu âm MSCT 64 có thể chụp mạch máu dài 1,8m, từ tim đến đầu chân
Máy siêu âm MSCT 64 có thể chụp mạch máu dài 1,8m từ tim đến đầu chân.
(Ảnh: H.Cát)

Hương Cát

Theo VietNamNet
  • 2.516