Mẹ nghẹn ngào nghe tim con đập trong ngực người khác

  •  
  • 1.065

Một thảm kịch đã đưa hai gia đình Mỹ xích lại gần nhau, và trái tim của một chàng trai trẻ đã thay đổi số phận của hai gia đình, mãi mãi.

Nghẹn ngào mẹ nghe tim con đập trong ngực người khác

Hồi tháng Mười năm ngoái, người phụ nữ Sue Ellen Monaghan ở Portland, Maine đã gần như sụp đổ khi được các bác sĩ thông báo rằng cậu con trai duy nhất Tim Conley sẽ không qua khỏi sau một vụ tai nạn lao động.

Trước khi qua đời, Conley đã đăng ký trở thành người hiến tạng, và anh đã góp phần cứu sống 4 người, trong đó có người đàn ông 52 tuổi Jon Claflin, người mắc một chứng bệnh tim kinh niên đang có nguy cơ tử vong.

Mẹ nghẹn ngào nghe tim con đập trong ngực người khácBà Sue và cậu con trai Tim Conley lúc còn nhỏ

Khi đang khắc khoải nằm trong phòng cấp cứu với trái tim đang lịm dần đi, Claflin và vợ đã vô cùng vui sướng khi biết tin trái tim của Conley phù hợp với ông, và ca phẫu thuật ghép tim được tiến hành nhanh chóng.

Claflin là một trong số 2.655 người Mỹ may mắn được ghép tim trong năm 2014, trong khi vẫn còn hơn 4.100 người nữa đang khắc khoải chờ đợi.

Hơn 6 tháng sau khi ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, mới đây, Jon Claflin đã có cuộc hội ngộ đầy xúc động với mẹ của ân nhân đã cứu mạng mình, và bà Sue đã nghẹn ngào rơi lệ khi lại được nghe tiếng trái tim của con trai đang đập trong lồng ngực của Jon.

Jon đã phải trải qua một chặng đường dài từ Massachusset tới Porland để bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình ân nhân. Jon cho biết ông bị chẩn đoán suy tim vào năm 2012, và đến năm 2014, ông hầu như không thể đi lại được và chỉ biết nằm chờ chết. Phép màu đã xảy ra khi ông nhận được cuộc gọi từ Ngân hàng Nội tạng New England, thông báo về quả tim của Conley.

Mẹ nghẹn ngào nghe tim con đập trong ngực người khác
Bà Sue nghẹn ngào khi nghe tiếng tim của con trai đập trong lồng ngực Jon

Sau khi Jon đến thăm, bà Sue đã dang rộng vòng tay ôm Jon và sau đó áp tai vào ngực ông, thổn thức lắng nghe nhịp đập trái tim của đứa con trai đã khuất, khiến những người chứng kiến không khỏi rơi nước mắt vì xúc động.

Bà Sue xúc động nói: “Một phần của con trai tôi vẫn đang sống. Dù nó qua đời hồi cuối tháng Mười, nhưng trái tim nó vẫn sống trong lồng ngực của Jon. Với một người mẹ như tôi, được nghe trái tim đó vẫn đang đập là đã đủ rồi”.

Ngoài Jon, lá gan của Conley đã cứu được một phụ nữ 52 tuổi, trong khi tụy và thận của anh được ghép cho một phụ nữ và một người đàn ông khác.

 

Theo Tin tức 24h
  • 1.065

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook