Microsoft sáng chế quần áo thông báo bằng... sốc điện

  •  
  • 371

Microsoft đã được cấp bằng sáng chế công nghệ đặc biệt cho phép chuyển tải thông báo bằng sóng điện kích thích của quần áo người mặc.

Quần áo truyền tải thông tin bằng sốc điện

Cuộc sống hiện đại khiến con người luôn phải hối hả xoay quanh công việc và nhiều vấn đề trong cuộc sống nên ít có thời gian để kiểm tra các thông báo mới, trong khi tùy chọn rung của điện thoại đôi lúc có thể không dễ dàng để ý tới.

Microsoft sáng chế quần áo thông báo bằng... sốc điện
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, Microsoft đã có giải pháp cho vấn đề này với bằng sáng chế công nghệ đặc biệt giúp tạo ra các kích thích điện trên quần áo hoặc giày vừa đủ lên da người mặc mỗi khi có thông báo mới.

Trong mô tả bằng sáng chế cho thấy, sáng chế công nghệ này cũng có thể sử dụng để đưa ra thông báo khi nào quần áo sờn, đồng thời giúp điều hướng bằng những kích thích khác nhau xung quanh cơ thể.

Microsoft gọi bằng sáng chế mới của hãng là "những thiết bị đem tới khả năng cung cấp nội dung cho người dùng một cách khiêm tốn và rảnh tay".

Bằng sáng chế trên lần đầu tiên được đệ trình vào tháng 2/2014 và mới được công bố phê duyệt vào thứ Năm (20/8) vừa qua. Tuy vậy có lẽ việc ứng dụng bằng sáng chế này vào thực tiễn vẫn còn là một câu chuyện chưa ai biết được.

Theo Vnreview
  • 371

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook