Mở cửa phòng khách sạn bằng smartphone

  • 791

Công nghệ ngày càng phát triển, mọi thao tác thường ngày sẽ dần được thay thế. Hiện nay chuỗi khách sạn Starwood ở Mĩ đã áp dụng công nghệ sử dụng điện thoại thông minh smartphone làm chìa khóa phòng, tạo ra bước đột phá trong việc check-in nhận phòng.

Với mục đích loại bỏ công việc check-in nhận phòng vốn rườm rà về mặt thủ tục và nhiều khi xảy ra sai sót, chuỗi khách sạn và nhà nghỉ Starwood, Mĩ đã thay thế hoàn toàn quá trình này bằng chính chiếc điện thoại thông minh smartphone của khách hàng. Chiếc smartphone sẽ mang đầy đủ thông tin về số phòng, đồng thời sẽ kiêm luôn nhiệm vụ là chìa khóa mở cửa phòng khách sạn.

Mở cửa phòng khách sạn bằng smartphone
Việc check-in nhận phòng khách sạn sẽ được thay thế bằng điện thoại thông minh smartphone. 

Chuỗi khách sạn và nhà nghỉ Starwood là nơi đầu tiên trên thế giới áp dụng phương thức nhận phòng kiểu mới này. Cách thức hoạt động cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng của chuỗi khách sạn, hiện đã hỗ trợ iOS, Android, trước khi đến nhận phòng, khách sạn sẽ gửi một tin nhắn thông báo bao gồm số phòng và một chìa khóa ảo vào ứng dụng trên smartphone của khách hàng. Khách hàng đã đặt phòng và nhận tin nhắn chỉ cần tới thẳng số phòng được thông báo, sử dụng kết nối Bluetooth của smartphone để mở cửa phòng, cảm biến ở cánh cửa sẽ mở khi nhận diện đúng chiếc chìa khóa ảo.

Mở cửa phòng khách sạn bằng smartphone
Chiếc điện thoại thông minh smartphone sẽ là nơi lưu trữ chiếc chìa khóa ảo để mở cửa phòng khách sạn.

Bên cạnh việc mở cửa phòng thay thế việc check in thường thấy, chuỗi khách sạn còn hi vọng thu được nhiều thông tin hữu ích từ việc khách hàng sử dụng ứng dụng trên smartphone để đăng kí các dịch vụ khác như spa, yêu cầu thêm dịch vụ hay đơn giản là có thêm phương thức để tương tác với khách hàng.

Mở cửa phòng khách sạn bằng smartphone
Sử dụng điện thoại thông minh smartphone trong check-in sẽ tăng thêm một kênh tương tác giữa khách sạn và khách hàng.

Hiện tại, việc mở cửa phòng bằng smartphone này mới được thử nghiệm trên 60 khách sạn và đang đặt mục tiêu mở rộng mô hình này ra 330 khách sạn ở Bắc Mĩ và 4000 khách sạn trên toàn cầu trong năm sau.

Cập nhật: 13/12/2014 Theo Vietq
  • 791

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook