"Mưa cá" kỳ lạ trút xuống thành phố ở Texas

  •  
  • 212

Người dân ở thành phố Texarkana bắt gặp xác cá rơi đầy quanh nhà sau khi cơn bão lớn tràn qua khu vực.

Khi hai cơn bão ập tới thành phố Texarkana nằm ở biên giới giữa bang Texas và Arkansas vào chiều hôm 29/12/2021, mưa trút xuống khu vực và trở nên ngày càng nặng hạt. Người dân nghe thấy âm thanh giống tiếng mưa đá đập lên mái nhà. Nhưng khi trận bão qua đi, họ mau chóng phát hiện đó không phải là mưa bão thông thường mà là xác những con cá rải đầy mặt đất.

Xác cá rơi xuống thành phố Texarkana
Xác cá rơi xuống thành phố Texarkana. (Ảnh: KSLA).

Tom Brigham, quản lý của cửa hàng lốp xe Discount Wheel & Tire, cho biết anh trông thấy cá rơi từ trên cao xuống trong suốt trận bão. Khoảng 25 - 30 con cá, một số con dài 15 - 17 cm, nằm la liệt bên ngoài cửa hàng và khu nhà bên cạnh có xác cá. Mùi cá tanh tràn ngập trong không khí giống như ở cảng cá hoặc chợ cá. Brigham buộc phải nhờ nhân viên thu gom xác cá để tránh có người trượt chân khi dẫm lên. Đầu của những con cá bị vỡ chứng tỏ chúng rơi xuống từ độ cao lớn.

Cảnh tượng tương tự cũng xuất hiện ở trước một đại lý xe hơi và ở sân vận động Tiger nơi các cầu thủ đang luyện tập. Cá cũng rơi tại 3 địa điểm dọc đường Summerhill, Texas. Người dân ở một khu dân cư tại bang Arkansas cũng báo cáo về cơn mưa cá. Các chủ nhà khá bối rối, một số người tưởng rằng đó là trò chơi khăm của ai đó.

Theo chính quyền thành phố Texarkana, mưa động vật là hiện tượng xảy ra khi động vật nhỏ sống dưới nước như ếch nhái, cua và cá nhỏ bị vòi rồng hoặc cột nước trên mặt đất cuốn đi. Sau đó, chúng rơi xuống cùng lúc với những hạt mưa. Dù "mưa động vật" rất hiếm gặp, hiện tượng này đôi khi vẫn xảy ra. Nhà khí tượng học Gary Chatelian của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết cá bị gió cuốn lên không trung và rơi xuống như bất kỳ mảnh vỡ nào khác. Chúng có thể đến từ hồ Texoma hoặc bất cứ nơi nào.

Cập nhật: 03/01/2022 Theo VnExpress
  • 212

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook