Mưa cá ở Ấn Độ

  •   3,84
  • 2.656

Ảnh minh họa: jamejamonlineHôm thứ 5 tuần trước (20/7), dân làng Manna, Ấn Độ, đã tận mắt chứng kiến một hiện tượng kì lạ chưa từng có: cơn mưa cá xối xả từ trên trời trút xuống.

“Đầu tiên chẳng mấy ai để ý, nhưng rồi người ta bắt đầu phát hiện ra có những vật bám đầy bùn rơi theo dòng mưa, nhảy lách tách trên mặt đất. Mưa càng mạnh thì đám lách tách ấy càng xuất hiện càng nhiều” - Abubaker, chủ một cửa hiệu trong làng kể lại với phóng viên tờ Thời báo Hindustan.

Nhanh chóng, dân làng ngạc nhiên một cách thích thú nhận ra đó là những con cá li ti, mình dẹt chỉ bằng chiếc bút chì và vẫn còn tươi roi rói. Chúng trông giống cá paral - một loài cá nước ngọt rất phổ biến ở các sông ngòi Ấn Độ.

Đây là lần đầu tiên “mưa cá” xuất hiện ở 1 tỉnh miền bắc Ấn Độ, tuy nhiên hiện tượng này trước đây cũng đã được ghi nhận ở nhiều nơi khác trên thế giới, thậm chí có cả mưa ếch và mưa cà chua.

Tuyệt nhiên, không hề có thế lực siêu nhiên vô hình nào “nhúng tay” vào đây.

Theo lý giải của các nhà khoa học, đôi khi những cơn gió lốc xoáy hoặc ống nước xoáy khổng lồ “dạo chơi” qua 1 vùng nào đó, nhân tiện bốc các vật thể ngáng trở chúng trên đường lên không trung rồi thả chúng xuống một vùng đất xa xôi khác, tạo nên những cơn mưa kì lạ khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng.

Theo Tin tức online
  • 3,84
  • 2.656