Mưa lũ càn quét gây thiệt hại nặng ở tỉnh Lào Cai

  •  
  • 664

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lào Cai, ngày 16/5, tỉnh Lào Cai tiếp tục bị mưa lũ càn quét gây thiệt hại ở nhiều địa phương.

Khắc phục hậu quả sau khi lũ đi qua. (Ảnh: Bùi Thanh Hải/TTXVN).

Tại huyện Bảo Yên, mưa lớn cục bộ đã làm đất đá sạt lở vào 6 hộ gia đình sinh sống tại xã Cam Cọn khiến toàn bộ nhà cửa, tài sản bị thiệt hại hoàn toàn. Rất may đợt sạt lở xảy ra vào ban ngày nên các hộ gia đình đã kịp chạy thoát thân. Vụ sạt lở đã làm 1 người bị thương nặng và làm chết một con trâu.

Cũng do mưa lớn, đất đá trượt lở vào 2 hộ gia đình cư trú tại xã Bảo Hà, gây sập đổ một nhà và làm một số nhà bị hư hại nặng. Tại xã Kim Sơn, một người đi kiểm tra lúa ngoài đồng, trong khi vượt suối đã bị lũ quét tràn về cuốn trôi nhưng được phát hiện sớm và cứu thoát.

Tại huyện Bắc Hà, mưa to kéo dài gây trượt lở đất vào một hộ gia đình sinh sống ở thôn Khởi Bang, xã Bảo Nhai, gây thiệt hại nặng nhà và tài sản. Bốn hộ cùng thôn phải di chuyển gấp vì có nguy cơ sạt lở tiếp.

Sơ bộ tính từ ngày 15/5 đến ngày 16/5, trên toàn tỉnh Lào Cai đã có thêm 9 nhà dân bị sập đổ vì mưa lớn. Do trời mưa kéo dài cả ngày, nên việc cập nhật số liệu ở các địa phương gặp nhiều khó khăn, chưa thống kê được đầy đủ, nhất là về diện tích ruộng lúa và hoa màu.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lào Cai đang túc trực 24/24 giờ để nhận thông tin lập báo cáo lên Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Theo ông Lưu Minh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm khí tượng tỉnh Lào Cai, đêm 16/5, tỉnh Lào Cai tiếp tục hứng chịu một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, gây mưa rào và dông trên diện rộng. Hiện mực nước trên các sông suối trong tỉnh đang tăng, gây ra một đợt lũ trên tất cả các sông ngòi.

Theo Vietnam+
  • 664

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook