Mưa lũ lớn tại Nam Mỹ, nhiều người thiệt mạng

  •  
  • 313

Tổng thống Bolivia Evo Morales đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước này do mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của khoảng 9.000 hộ gia đình và làm 10 người thiệt mạng.

>>> Hơn 10.000 người Australia kẹt trong lũ

Phóng viên tại Argentina dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Bolivia Ruben Saavedra cho biết sắc lệnh khẩn cấp trên cho phép Chính phủ Bolivia sử dụng các quỹ cần thiết để trợ giúp khu vực thiên tai. Mưa lớn trong những ngày qua đã gây ngập lụt nặng nề tại khu vực rừng Amazon giáp biên giới với Brazil và Peru.

Lũ lụt tại Bolivia
Lũ lụt tại Bolivia

Cùng ngày 22/2, quốc gia láng giềng Ecuador cũng đã đưa ra cảnh báo mức vàng tại 12/24 tỉnh của nước này, do chỉ trong bốn ngày vừa qua mưa lũ và tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 85 người, 20 người khác mất tích và hơn 500 người bị thương. Theo các nhà khí tượng học mưa lớn còn kéo dài tại khu vực này trong những ngày tới.

Đã có ít nhất có 53 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 22/2 tại quận Cueto, thuộc tỉnh Holguin, miền Đông Cuba khi một chiếc xe khách bị lật.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời và chuyển những người bị thương đến các bệnh viện trong trung tâm thành phố. Các nhân chứng cho biết chiếc xe khách đang chạy trên tuyến Santiago de Cuba-Mayari đã bị lật khi tránh một xe khác lưu thông cùng chiều trong điều kiện tầm nhìn hạn chế do sương mù dày đặc.

Theo Vietnam+
  • 313

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook