Mỹ chế tác súng lục giá triệu USD từ thiên thạch niên đại hàng tỉ năm

  •   3,73
  • 4.090

Hãng sản xuất súng Cabot Guns tuyên bố họ sẽ chế tác một dòng súng lục từ một thiên thạch đã tồn tại từ hàng tỉ năm trước, dự kiến sẽ được bán với giá 1 triệu USD.

Hãng Cabot có dự định sẽ chế tạo dòng súng lục mới từ một phần của thiên thạch Gibeon đã đâm xuống Trái đất 4,5 tỉ năm về trước và được tìm thấy tại Namibia vào thế kỷ 19.

Phần thiên thạch này sẽ được chế tác thành một cặp súng lục có hình đáng giống khẩu M1911 của Mỹ, loại súng được phát minh vào cuối thế kỷ 19 và được quân đội Mỹ sử dụng trong hơn 80 năm qua, tham gia hai cuộc Thế chiến và xuất hiện trong Chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam.

Hãng Cabot có kế hoạch chế tác súng lục từ mảnh thiên thạch Gibeon trong hình.
Hãng Cabot có kế hoạch chế tác súng lục từ mảnh thiên thạch Gibeon trong hình.

"Chúng tôi chưa bao giờ thực hiện dự án dạng này trước đây, vì vậy điều này rất thú vị", nhà sáng lập kiêm chủ tịch hãng Cabot Rob Bianchin cho biết. "Thiên thạch còn hiếm hơn cả những kim loại quý có mặt trên Trái Đất và chúng tôi muốn tạo ra một loạt khẩu súng làm từ những nguyên vật liệu có giá trị thực sự".

Hãng Cabot là một công ty sản xuất súng được thành lập từ cách đây bốn năm. Trụ sở chính của Cabot nằm gần thành phố Pittsburgh, thuộc bang Pennsylvania (Mỹ), và được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng.

Hãng Cabot trước đó đã chế tác báng súng từ viên đá thiên thạch này và ông Bianchin giờ đây tin rằng hãng có thể sản xuất một khẩu súng hoàn chính.

"Trước đây chúng tôi chưa dám chắc chắn có thể làm được điều đó, nhưng giờ đây chúng tôi tin rằng trong tương lai chúng tôi sẽ tạo ra được một khẩu súng lục có chất lượng cao từ nguyên liệu này", ông nói.

Theo Infonet
  • 3,73
  • 4.090