Mỹ phóng vệ tinh quân sự mới

  •  
  • 1.734

Quân đội Mỹ đã phóng một vệ tinh quân sự mới WGS-6 vào vũ trụ ngày 8/8. Đây là vệ tinh mới nhất trong hệ thống vệ tinh liên lạc mà Mỹ và một số nước phương Tây cùng triển khai thực hiện.

Quân đội Mỹ cho biết, vệ tinh này được phóng bằng tên lửa đẩy Delta 4, là vệ tinh thông tin thứ 6 được phóng từ đỉnh Canaveral, Florida lúc 20 giờ 29 phút (giờ địa phương), sau đó bay vào quỹ đạo từ khu vực biển Đại Tây Dương.

Vệ tinh này do hãng Boeing thiết kế và Australia tài trợ. Vệ tinh WGS-6 nặng gần 6 tấn sẽ gia nhập mạng lưới truyền thông quân sự chung giữa Mỹ, Australia, Canada, Đan Mạch, Luxembourg, Hà Lan và New Zealand.

Mỹ phóng vệ tinh quân sự mới
Vệ tinh quân sự WGS-4 của Mỹ. (Ảnh: Internet)

Mạng lưới này sẽ bao gồm tổng cộng 10 vệ tinh, trong đó có 8 vệ tinh do Không lực Mỹ đầu tư tài chính, chỉ có vệ tinh WGS-6 do Australia tài trợ và vệ tinh cuối cùng do 5 đối tác còn lại đầu tư.

Theo quân đội Mỹ, mạng lưới vệ tinh trên có những tính năng ưu việt gấp 10 lần so với hệ thống vệ tinh quốc phòng trước mà nó chuẩn bị thay thế nhằm phục vụ tốt hơn cho mục đích của Mỹ và 6 quốc gia đối tác còn lại.

Mạng lưới vệ tinh quân sự được dùng để chuyển tiếp các chương trình phát sóng truyền hình, hội nghị, các hình ảnh và dữ liệu băng thông cao khác thu và phát từ các tàu, máy bay, lực lượng mặt đất, các trung tâm điều hành của Mỹ và các đồng minh.

Ông Dave Madden, Chỉ huy trưởng mạng lưới vệ tinh quân sự của Không quân Mỹ cho biết, mạng lưới mới này sẽ rất linh hoạt.

Vệ tinh WGS đầu tiên được phóng đi từ năm 2007 và quân đội Mỹ hiện đang tiếp tục mời thêm các đồng minh tham gia mạng lưới để tăng cường nguồn ngân sách vốn đang hạn hẹp.

Theo Báo Tin Tức
  • 1.734

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook