Mỹ xuất hiện lợn biển song sinh hiếm gặp

  •  
  • 1.633

Gene Parker, một hướng dẫn viên đến từ bang Floria (Mỹ), đã ghi lại cảnh hai con lợn biển song sinh bơi cạnh mẹ ở công viên quốc gia Homosassa Springs.

Lợn biển song sinh hiếm xuất hiện ở Mỹ

Parker, người đăng những hình ảnh trên lên Facebook hôm 11/7, chia sẻ bản thân chưa bao giờ nhìn thấy lợn biển song sinh trong gần 15 năm làm việc. Anh cho là con mẹ dường như đang khoe những đứa con mới chào đời.

Mỹ xuất hiện lợn biển song sinh quý hiếm
Hai con lợn biển song sinh đang bơi cạnh mẹ trong công viên quốc gia Homosassa Springs, Mỹ. (Ảnh: Huffington Post.)

"Con mẹ có vẻ tin tưởng chúng tôi. Nó cùng hai đứa con bơi rất gần thuyền của chúng tôi. Cảnh tượng này giống như thể tìm thấy một hũ vàng ở cuối cầu vồng vậy. Tôi không biết nói gì hơn ngoài kêu lên kinh ngạc," Huffington Post dẫn lời Parker.

Mỹ xuất hiện lợn biển song sinh quý hiếm
Gia đình lợn biển sẽ bơi đến vịnh Mexico trong một vài tuần tới. (Ảnh: Huffington Post.)

Theo giáo sư Katie Tripp, giám đốc Tổ chức cứu trợ lợn biển, khả năng xảy ra trường hợp song sinh ở loài này chỉ khoảng 1%. Hiện tại, gia đình lợn biển khá an toàn bởi ở nơi chúng sinh sống, tàu thuyền bị hạn chế tốc độ qua lại. Tuy nhiên, chúng sẽ phải đối mặt với môi trường khắc nghiệt hơn trong vài tuần nữa khi di chuyển đến vịnh Mexico.

Cặp lợn biển con mới vài tuần tuổi vẫn chưa được đặt tên. Con mẹ có tên gọi là CR707. Theo báo cáo của chính phủ, nó được phát hiện lần đầu năm 2008 và chưa từng đẻ con từ năm 2011.

Theo VnExpress
  • 1.633

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook