Myanmar nhờ Nhật phóng vệ tinh quan sát toàn cầu

  •  
  • 447

Tờ New Light of Myanmar ngày 22/8 đưa tin nước này sẽ phóng một vệ tinh quan sát toàn cầu nhỏ nhờ sự trợ giúp của Nhật Bản.

Theo tờ báo, Công ty hàng không vũ trụ Marubeni Aerospace of Japan sẽ giúp quốc gia Đông Nam Á phóng vệ tinh nói trên để phục vụ hoạt động của Cơ quan Khí tượng Thủy văn thuộc Bộ Giao thông Myanmar.

Myanmar nhờ Nhật phóng vệ tinh quan sát toàn cầu

Hôm 21/8 tại thủ đô Nay Pyi Taw đã diễn ra cuộc họp thảo luận các vấn đề liên quan đến dự án với sự tham dự của Bộ trưởng Giao thông U Nyan Tun Aung và Giám đốc chương trình của Marubeni Aerospace of Japan, Shoichi Satoh.

Sau khi phóng, Cơ quan Khí tượng Thủy văn Myanmar sẽ sử dụng vệ tinh để phát sóng các bản tin dự báo thời tiết thông qua một trong các kênh của vệ tinh.

Năm ngoái, Myanmar đã tiến thêm một bước trong quá trình phát triển hệ thống liên lạc vệ tinh bằng việc thành lập một ủy ban trung ương và một ủy ban chuyên môn phụ trách phóng vệ tinh.

Ủy ban trung ương gồm năm thành viên do Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông đứng đầu, trong khi ủy ban chuyên môn gồm bảy thành viên do giám đốc truyền thông Bộ Quốc phòng đứng đầu.

Ủy ban trung ương sẽ đề ra các chính sách phóng những vệ tinh của nhà nước, thông qua các bản ghi nhớ về phóng vệ tinh và triển khai các công việc nhằm đạt được các công nghệ liên quan đến không gian.

Theo Vietnam+
  • 447

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook