NASA công bố bức ảnh toàn cảnh chụp sao Thổ

  •  
  • 3.265

Tàu vũ trụ Cassini của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chụp được bức ảnh toàn cảnh ngoạn mục của sao Thổ với các mặt trăng của nó, vành đai và những hành tinh khác ở phía sau bao gồm cả trái đất.

>>> Hình ảnh Trái đất nhìn từ sao Thổ

NASA công bố bức ảnh toàn cảnh chụp sao Thổ
Hình ảnh màu tự nhiên tuyệt đẹp chụp sao Thổ cùng vành đai của nó, phía sau là trái đất (Earth), sao Hỏa (Mars) và sao Kim (Venus) - (Ảnh: NASA)

Theo UPI, tàu Cassini đã đi vào vùng tối của sao Thổ và trong ngày 19/7 qua, nó đã chụp được 323 bức ảnh góc rộng để cung cấp một cái nhìn thực về hành tinh khí khổng lồ này như là nó xuất hiện trước đôi mắt nhìn của con người.

Tàu Cassini nhờ sự che khuất của sao Thổ trước những tia có hại của mặt trời đã dùng các camera cực mạnh của nó chụp rồi phối hợp 141 bức ảnh góc rộng lại với nhau để tạo nên bức ảnh toàn cảnh, quét qua 651.591km với hình ảnh màu tự nhiên tuyệt đẹp.

Bức ảnh được NASA công bố trong ngày 12/11 đã cung cấp hình ảnh rõ nét về các vành đai của sao Thổ, bảy mặt trăng của nó và một phần của hệ mặt trời được nhìn thấy ở phía sau gồm trái đất, sao Kim và sao Hỏa.

Trước đó, vào ngày 22/7 qua, NASA cũng đã công bố bức ảnh chụp trái đất từ tàu Cassini đang ở vành đai sao Thổ, cách hành tinh xanh của chúng ta đến 1,5 tỉ km.

Theo Thanh Niên
  • 3.265

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook