NASA xây dựng web tương tác giúp bạn tự khám phá bề mặt sao Hỏa

  • 1.130

Giờ đây không cần phải bay vào vũ trụ, bạn vẫn có thể khám phá bề mặt của sao Hỏa nhờ các ứng dụng web tương tác của NASA.

Tự mình khám phá bề mặt sao Hỏa bằng web tương tác của NASA

Bạn muốn khám phá bề mặt hành tin đỏ (sao Hỏa) mà không muốn thực hiện một cuộc du hành vào không gian? Không vấn đề: NASA vừa xây dựng hai ứng dụng web tương tác cho phép bạn ngồi ngay tại nhà và thoải mái khám phá những bí mật của hành tinh này.

NASA xây dựng web tương tác giúp bạn tự khám phá bề mặt sao Hỏa

Cả hai ứng dụng mới của NASA sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về bề mặt của sao Hỏa, mỗi chương trình sẽ có những lợi thế riêng. Mars Trek có cách tiếp cận giống như Google Earth, bạn có thể tương tác với các hình ảnh 3D về hành tinh được xây dựng trên cơ sở 50 năm nghiên cứu của NASA.

Những hình ảnh có chất lượng khá tốt, bạn có thể chọn xem ở chế độ 2D hoặc 3D, kể cả những đoạn video với các điểm quan trọng đã được NASA đánh dấu trong quá trình nghiên cứu. Trong thực tế, những gì chúng ta nhìn thấy cũng chi tiết giống như hình ảnh mà NASA dùng cho chương trình nghiên cứu tìm điểm hạ cánh tiềm năng cho các chuyến bay thám hiểm hành tinh này dự kiến sẽ tiến hành vào năm 2020.

Nếu muốn một cái gì đó riêng tư hơn, người dùng có thể thử ứng dụng Experience Curiosity để tự mình điều khiển camera và thực hiện cuộc du lịch trên sao Hỏa. Cả hai ứng dụng đều được thiết kế để làm việc với bất kỳ trình duyệt web nào và hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Bạn có thể thử trải nghiệm hai công cụ của NASA tại đây (1), (2).

Cập nhật: 08/08/2015 Theo genK.vn
  • 1.130

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook