NEC ra mắt ăng-ten có thể gắn vào quần áo

  • 162

Corporation hôm qua (31/10) cho biết đã sản xuất thành công loại ăng-ten băng thông rộng có thể dễ dàng gắn vào trong các loại quần áo (wideband wearable antenna).

Được sản xuất từ một loại vải có khả năng truyền dẫn tín hiệu nên chiếc ăng-ten có thể dễ dàng gắn vào quần áo, các loại đồ vật hoặc gấp nhỏ lại giúp vận chuyển dễ dàng hơn. Song đây lại là một chiếc ăng-ten di động có hiệu suất vận hành rất cao hoàn toàn có thể thay thế cho các loại ăng-ten khác ở những vùng có điều kiện tiếp sóng kém.

Ăng-ten thường được thiết kế đặt ở những khu vực không gian thoáng đãng ít vật cản và không tiếp xúc với cơ thể người hoặc các vật khác vì tính chất trở kháng nó có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng truyền tín hiệu. Chiếc ăng-ten của NEC được thiết kế để chứng minh tính chất trở kháng ở khu vực không gian thoáng hay gần cơ thể người là hoàn toàn giống nhau.

Trước đây một trong những thách thức trong việc ứng dụng sợi vải có tính chất truyền dẫn tín hiệu là việc gần như không thể tiến hành hàn kết nối. NEC đưa ra giải pháp dẫn điện đến một tấm lót in linh hoạt nhỏ bằng một loạt cáp đồng trục hàn đặc biệt. Như vậy, điện sẽ và lớp đệm sẽ giúp móc nối các điểm kết nối cần thiết, cấp năng lượng cho ăng-ten hoạt động.

NEC đã tiến hành thử nghiệm chiếc ăng-ten nói trên vận hành với chức năng là ăng-ten mặt đất trên băng tần 470-770 MHz. Bước kế tiếp hãng sẽ tiến hành thử nghiệm với chức năng là ăng-ten ngoài trời đồng thời nghiên cứu để ứng dụng ăng-ten trong tương lai.

Hoàng Dũng

Cập nhật: 01/11/2007 Theo Akihabara News, Vnmedia
  • 162

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook