Nên ăn bao nhiêu quả trứng mỗi tuần?

  • 1,52
  • 9.358

Phụ nữ ăn một quả trứng mỗi ngày, nguy cơ tử vong cao. Đây là nghiên cứu của Tiến sỹ Yasuyuki Nakamura, Đại học Kyoto khẳng định trên tạp chí Clinical Nutrition. Tiến sỹ Yasuyuki cùng đồng sự đã đưa ra giới hạn về mức tiêu thụ trứng, chỉ nên ăn 2,3 quả trứng mỗi tuần.

Là món ăn bổ dưỡng nhiều đạm, vitamin và khoáng chất nên trứng được "tin tưởng" khuyên dùng trong rất nhiều trường hợp cần tầm bổ, tăng cường sức khoẻ. Nhưng đối với một số phụ nữ, việc bồi bổ hàng ngày có lẽ không phải là lời khuyên đáng tin cậy.

Trong suốt 14 năm, nhóm nghiên cứu này đã theo dõi kiểm tra huyết áp, cholesterol và những tiêu chí sức khoẻ khác. Kết quả ban đầu cho thấy, lượng cholesterol trung bình ở những phụ nữ ăn 1 quả trứng mỗi ngày cao hơn 3%. Nguy cơ tử vong ở họ cũng lên đến 22% so với những trường hợp mỗi tuần chỉ ăn 2,3 quả (bất kể tuổi tác, trọng lượng).

Đối với phụ nữ có thói quen ăn trứng hàng ngày thì tỷ lệ mắc bệnh tim, đột quỵ và một số chứng bệnh nguy hiểm khác là khá cao. Mặc dù theo thông kê về nguyên nhân tỷ lệ tử vong, thì đây là một trong những lý do không thể loại trừ. Nhưng đối với đàn ông thì mối liên hệ này hoàn toàn không có. Để lý giải cho lý do này, các nhà khoa học đang nghiên cứu nhưng theo Tiến sỹ Nakamura: "có thể phụ nữ có thói quen ăn trứng thường xuyên hơn đàn ông".

Theo VTV
  • 1,52
  • 9.358

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook