Nga đăng ký lưu hành thuốc chữa viêm phổi do virus SARS-CoV-2

  •  
  • 231

Thuốc hít Leytragin là loại thuốc đầu tiên nhằm ngăn ngừa và chống lại cơn bão cytokine làm trầm trọng thêm quá trình mắc Covid-19.

Ngày 2/6, Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang Nga (FMBA) thông báo Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại thuốc hít Leytragin để điều trị và phòng ngừa bệnh viêm phổi vốn làm phức tạp thêm quá trình nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thuốc này điều trị và ngăn ngừa viêm phổi do biến chứng khi nhiễm virus SARS-CoV-2
Thuốc này điều trị và ngăn ngừa viêm phổi do biến chứng khi nhiễm virus SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa).

Thông báo nêu rõ: “Ngày 25/5, thuốc hít Leitragin, do Cơ quan Y tế và Sinh học Liên bang phát triển, đã được Bộ Y tế Nga đăng ký. Loại thuốc mới này nhằm điều trị và ngăn ngừa viêm phổi do biến chứng khi nhiễm virus SARS-CoV-2".

Việc sản xuất hàng loạt loại thuốc này đang bắt đầu.

Leytragin là loại thuốc đầu tiên nhằm ngăn ngừa và chống lại cơn bão cytokine làm trầm trọng thêm quá trình mắc Covid-19.

Các nghiên cứu lâm sàng trong số 320 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 ở mức trung bình cho thấy những người được dùng thuốc không có trường hợp tử vong nào, cũng như các trường hợp chuyển bệnh nặng hơn.

Thời gian phục hồi đối với những bệnh nhân dùng Leutragin giảm xuống còn tám ngày so với 14 ngày đối với những bệnh nhân điều trị theo phác đồ tiêu chuẩn.

Cập nhật: 10/06/2021 Theo Vietnam+
  • 231

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook