Nga xây khách sạn đầu tiên trên vũ trụ

  •  
  • 1.178

Nga vừa tuyên bố kế hoạch đầy tham vọng về việc xây dựng một khách sạn sang trọng đầu tiên trong không gian.

Theo eraspark, khách sạn không gian này được gọi là "Trạm không gian thương mại" (CSS), nằm cách trái đất gần 350 km, có phòng nghỉ dành cho 7 người trong 4 cabin và những cửa sổ lớn nhìn xuống trái đất bên dưới.

Những hình ảnh minh họa khách sạn không gian đầu tiên do Nga xây dựng. (Đồ họa: Orbital Technologies)
Những hình ảnh minh họa khách sạn không gian đầu tiên do Nga xây dựng. (Đồ họa: Orbital Technologies)

Các du khách tham gia chuyến đi vào không gian sẽ trải qua hai 2 ngày trên tàu vận tải Soyuz để đến được khách sạn. Chủ xây dựng khách sạn, công ty Orbital Technologies, dự kiến công trình này sẽ hoàn thành và mở cửa đón khách du lịch vào năm 2016.

Orbital Technologies khẳng định khách sạn này sẽ sang trọng và tiện nghi hơn Trạm không gian quốc tế (ISS) dành cho các phi hành gia. Du khách cũng như phi hành đoàn sẽ thưởng thức bữa ăn được chuẩn bị ở trái đất và hâm nóng bằng lò vi sóng. Các chất kích thích bị cấm sử dụng trong khách sạn và du khách có thể chọn giường ngủ theo chiều nằm thẳng đứng hoặc nằm ngang. Nhà vệ sinh sẽ sử dụng không khí thay vì dùng nước để di chuyển chất thải, lọc bỏ mùi khó chịu và vi khuẩn. Các nhà du hành vũ trụ từ ISS cũng có thể sử dụng khách sạn trong trường hợp khẩn cấp.

"Khách sạn này dành cho những vị khách thượng lưu và những người làm việc cho các công ty riêng muốn nghiên cứu không gian", ông Sergei Kostenko, giám đốc Orbital Technologies nói.

Tất nhiên, chi phí của chuyến nghỉ dưỡng trên không gian không hề rẻ. Gói du lịch 5 ngày tại đây có giá hơn 350.000 euro, tương đương 500.000 USD.

Theo Vnexpress
  • 1.178

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook