Nghe đài hạnh phúc hơn xem tivi và lướt web

  • 1.464

Cuộc khảo sát mới nhất trên hơn 1.000 người Anh cho thấy radio đã đánh bại cả tivi và mạng Internet để đứng đầu trong danh sách các phương tiện truyền thông mang lại hạnh phúc nhất.

Những người tham gia cuộc nghiên cứu có tên gọi "Truyền thông và Tâm trạng quốc gia" cho biết, radio làm tăng 100% mức độ hạnh phúc của họ và 300% sinh lực. Xem tivi và lướt web cũng làm tăng đáng kể cảm giác hạnh phúc và năng lượng, nhưng thua xa so với tác dụng tích cực của việc nghe đài.

Nghe đài hạnh phúc hơn xem tivi và lướt web
(Ảnh minh họa: Wordpress)

"Mọi người hạnh phúc nhất và dồi dào năng lượng nhất khi nghe đài phát thanh. Nó đóng vai trò cảm xúc quan trọng trong cuộc sống của họ", Mark Barber, giám đốc kế hoạch của Cục quảng cáo phát thanh nước Anh, đơn vị ủy quyền thực hiện nghiên cứu cho biết trên Telegraph.

Khảo sát cũng tìm thấy việc nghe radio làm tăng hạnh phúc của mọi người lên gần gấp đôi so với khi xem tivi, và mang lại sinh lực nhiều gấp 4 lần. Tương tự, radio cũng mang lại lợi ích vượt xa so với việc lướt web, đặc biệt trong việc phục hồi năng lượng.

Một phần độc lập của dự án thì sử dụng ảnh quét não để tìm hiểu phản ứng của mọi người khi nghe radio. Kết quả cho thấy việc nghe đài kích hoạt mức độ liên kết tích cực của não bộ, và rằng người nghe dễ "thấm" các quảng cáo hơn so với khi đọc các nội dung.

Nghiên cứu không xem xét đến việc đọc báo và tạp chí.

Cập nhật: 29/06/2011 Theo Vnexpress
  • 1.464

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook