Nghiện nhắn tin không tốt cho kỹ năng ngôn ngữ

  •  
  • 634

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người thích nhắn tin qua thiết bị điện tử có thể kém khả năng tiếp nhận ngôn ngữ, đặc biệt là các từ mới so với người đọc sách báo theo cách truyền thống.

Nghiện nhắn tin không tốt cho kỹ năng ngôn ngữ

Theo báo Daily Mail, những nghiên cứu về trước cho rằng tin nhắn như một cách sáng tạo đối với việc dùng từ vì không bị ràng buộc vào quy tắc ngôn ngữ. Tuy nhiên, những từ lóng qua tin nhắn bị giới hạn trong nhóm nhỏ những người thường dùng chứ không quá phổ biến cho cộng đồng, bên cạnh đó dường như người nghiện tin nhắn lại ít có khả năng tiếp thu những từ mới một cách tinh tế.

Nhà thơ Carole Ann Duffy, người Anh cũng cho rằng đừng tưởng tin nhắn như cách rút gọn từ ngữ qua thơ ca. Đó chỉ là cách dùng từ ngắn gọn theo những quy tắc hết sức cứng nhắc trong khuôn khổ hạn hẹp.

Joan Lee từ Đại học Calgary cũng chỉ ra rằng các sinh viên càng nhắn tin nhiều thì càng bị bó buộc bởi hàng rào ngôn ngữ hiện có hơn là sẵn lòng hiểu được những từ ngữ mới. Việc đọc các ấn phẩm truyền thống giúp người ta linh hoạt hơn, nhận thức sâu sắc hơn khi người khác dùng từ mới một cách tinh tế.

Theo Thanh Niên
  • 634

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook